Về Vũng Tàu thăm tượng Đức Mẹ Bãi Dâu            

Đức Mẹ Bãi Dâu

Không riêng những người con của Công giáo mà với tất cả khách du lịch khi chọn tour Vũng Tàu thì đều giành thời gian đến thăm tượng Đức Mẹ Bãi Dâu. Họ đến đây để được sống trong khung cảnh thiên nhiên bình yên, để khấn nguyện kinh cầu ơn lành…

Đức Mẹ Bãi Dâu

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu gắn với điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng Bãi Dâu. Tượng nằm trên sườn núi Lớn là một điểm hành hương quen thuộc của các tín đồ Công giáo ở Vũng Tàu. Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu được xây dựng trên khu đất rộng 10 ha, sở dĩ có tên Bãi Dâu bởi nơi đây từng trồng dâu nuôi tằm.

Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến điểm du lịch Vũng Tàu này chính là ngôi nhà nguyện nhỏ dưới chân núi. Ngôi nhà vắng vẻ, bình yên với tường trắng bằng đá bên trong luôn được thắp nến sáng, bước vào nhà du khách sẽ cảm nhận được sự ấm áp, thanh thảnh đến lạ.

Rời nhà nguyện du khách leo theo các bậc thang đá đến ngắm tượng Đức Mẹ bế chúa Jesus ở độ cao 60 mét. Bức tượng nặng khoảng 500 tấn, cao đến 25 mét hướng về biển xanh. Bên cạnh đó, dọc con đường đi đến chân tượng du khách còn được ngắm 14 đàng Thánh Giá cùng nhiều cảnh đẹp khác nhau.

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu nằm vững chãi, bình thản nhìn ra biển lớn, phía trước là một khung cảnh cảnh bao la, hữu tình với những con tàu nhỏm với những nhấp nhô nhà cửa, với những rừng núi xanh thẫm. Sau khi tham quan tượng Đức Mẹ Bãi Dâu du khách đi đến đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Đây là ngôi đền được xây dựng năm 1969 với chiều dài 50 mét, rộng 40 mét với kiến trúc rất đặc biệt ở những ô cửa thông gió để hút gió biển tạo nên sự thoáng mát tuyệt vời.

Hành trình đến với tượng Đức Mẹ Bãi Dâu mang đến những điều thú vị. Đó là chuyến hành hương kết hợp ngắm cảnh, để cảm nhận được một Vũng Tàu từ trên cao nhìn xuống thật bình yên, rất hữu tình. Về Vũng Tàu hôm nay đừng quên một lần ghé thăm tượng Đức Mẹ Bãi Dâu bạn nhé.

Nội dung cùng danh mục