Về Đà Lạt làm nông dân trồng vườn dâu tây

Về Đà Lạt làm nông dân trồng vườn dâu tây

Vườn dâu tây là một trong những địa điểm tham quan Đà Lạt không thể thiếu ở những chuyến đi khám phá phố núi này. Điểm đến lý thú như vườn dâu tây đã trở thành một trải nghiệm đặc biệt mà khách du lịch ai cũng muốn thử khi đến thành phố mờ sương.

Tour du lịch Đà Lạt không chỉ có những điểm tham quan như thác, vườn hoa, thung lũng, còn có những vườn dâu tây đặc trưng chỉ có ở đây. Nếu như hình ảnh những trái dâu tây căng mọng đỏ chót khiến nhiều du khách thích thú thì một ngày làm người nông dân nơi những vườn dâu tây là trải nghiệm lý thú. Đến Đà Lạt tìm thăm những vườn dâu xanh tươi, ở dưới những tán lá xanh lộ ra những chùm quả chín đỏ bắt mắt.

Có đến tận những vườn dâu này mới hiểu hơn về trồng dâu, ở Đà Lạt do điều kiện thổ nhưỡng cùng với khí hậu mát mẻ nên rất phù hợp để dâu tây phát triển. Vì thế nên chẳng bất ngờ khi nghề trồng dâu tây đã trở thành một nghề chính của những người dân nơi đây bên cạnh việc trồng nhiều cây, củ khác.

Đến đây để tìm về nhà những người nông dân, cùng họ làm những công việc thường ngày chăm sóc dâu tây. Những người dân hiền lành sẽ kể cho bạn nghe nhiều câu chuyện, từ chuyện canh tác đến chuyện chế biến những món ăn độc đáo từ quả dâu chín mọng.

Thì ra dâu tây có từ thời Pháp thuộc, khi mà người Pháp đem sang nhiều loài rau củ khác nhau đến vùng đất này trồng. Nếu như ngày trước người dân ở đây trồng dâu tây theo luống dưới đất thì ngày nay họ trồng trên những giàn cách mặt đất, theo phương pháp thủy canh. Vì thế dâu tây Đà Lạt hôm nay tăng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Có nhiều địa điểm để du khách tìm về những vườn dâu tây ở Đà Lạt, ví dụ như nông trại Biofresh nằm ở phường 8, hay vườn dâu treo của anh Nguyễn Thành Trung hoặc vườn của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú.

Và sau khi kết thúc thăm những vườn dâu tây thì đừng quên chọn mua những quả dâu tây căng mọng chín đỏ mang về làm quà cho người thân gia đình. Chắc chắn món quà tự nhiên từ phố núi này sẽ mang đến nhiều niềm vui cho người thân, bạn bè du khách.

Nội dung cùng danh mục