Điều thiêng liêng nhất trong Em Là Nhà

Em Là Nhà

Em Là Nhà là một trong những truyện teen đáng đọc. Với lối miêu tả sâu sắc, lời văn chân thực, cùng với lối hành văn phong phú, tác giả Lan Rùa như đang kể lại cuộc sống của chính mình cho những đọc giả đang theo dõi câu chuyện này vậy. Có một điều khác biệt rằng ngôn ngữ trong tản văn này không chau chuốt, khá thực và thô thiển. Tản văn không thích hợp với những người dưới 22 tuổi và những người có tích cách nghiêm túc, lịch sự.

Em Là Nhà

Em Là Nhà

Truyện teen Em Là Nhà xoay quanh tình yêu của một cô gái bình thường, ngoại hình không nổi trội lắm. Cô hiện đang là chủ của một tiệm bánh lớn trong thành phố. Tiệm bánh của cô bán đủ loại bánh cổ truyền Việt Nam, từ bánh chưng, bánh dày cho tới bánh xèo, bánh răng bừa, bánh gai, bánh giò, nói chung là rất đa dạng và phong phú, tìm món gì cũng có.

Còn anh ấy là thủ khoa tốt nghiệp đại học, vừa ra trường đã được rất nhiều công ty chào đón, nhưng cuối cùng anh lựa chọn đầu quân cho Viettel, sau một năm đã lên trưởng phòng. Cô thực sự rất tự hào, lúc nào cũng chỉ muốn khoe cho cả thế giới biết, anh là người yêu của mình đó.

Cô có đứa bạn tên Vi, và còn có một người bạn thân nữa tên Mai. Bộ ba một thời từng rất nổi tiếng trong trường, thực ra chỉ có hai đứa nó nổi tiếng “hot girl” thôi, cô chơi trong nhóm nên cũng được thơm lây.

Truyện Em Là Nhà

Truyện Em Là Nhà

Mai là con một, thuộc dạng ngoan hiền học giỏi nhất, nó còn thi học sinh giỏi quốc gia nữa đấy. Còn Vi thì là con gái đại gia, chủ tịch tập đoàn Quốc Trung nổi tiếng, người không biết gì chỉ nghe vàng bạc Quốc Trung là đã thấy giàu rồi, huống chi bất động sản, một loạt chuỗi cửa hàng hàng hiệu cao cấp, siêu thị,…

Tuy nhiên, đó là thông tin đồn thổi và trên mạng, nó không tâm sự mấy, cũng chưa từng dẫn bọn cô về nhà, chắc nó có chỗ khó xử, bọn cô cũng không hỏi nhiều. Hồi cấp ba nổi tiếng côn đồ máu mặt, học dốt khỏi phải bàn, việc hứng thú nhất của cô là nấu ăn hoặc đi đánh nhau.

Ấy thế mà không ngờ được, hai con bạn của cô xinh đẹp học thức cao thì giờ lại F.A, có mỗi mình cô có người yêu. Nhưng tình yêu cũng đã trải qua một thời gian khá lâu cô cũng không được anh cầu hôn mà chỉ mới dẫn về ra mắt, nhưng chỉ với tấm bằng 12 không đủ để gia đình anh chấp nhận cô. Gia đình anh quan trọng chuyện bằng cấp là trên hết.

Truyện teen Em Là Nhà

Truyện teen Em Là Nhà

Với Em Là Nhà, có thể thấy đây là một tác phẩm thuộc kiểu tản mạn, tâm sự thiên về tâm lý nhân vật, nhật kí cuộc sống hàng ngày, gia đình, xã hội, là tương tác giữa mọi người. Đây là tản mạn của một người con gái, tác giả đặt cảm xúc của cô ấy lên đầu tiên.

Trong tác phẩm truyện teen này, tác giả Lan Rùa viết với những ngôn từ khá là trung thực, được gói ghém vào đó là góc tối của cuộc sống đời thật, không được tình cảm, lãng mạn. Nếu bạn là một người đọc thích thể loại này, hãy cùng đọc truyện để xem diễn biến cuộc sống của cô gái như thế nào nhé, chắc chắn sẽ là một truyện hay phản ánh đúng với hiện thực xã hội bây giờ.

Riêng cảm nhận của tôi, tôi vẫn kết nhất câu nói đầy tình cảm trong truyện:

Em Là Nhà, nơi đâu có em, nơi đó chính là nơi anh tìm về”

Bạn có thể đọc thêm nhiều truyện hay khác tại: http://webtruyen.com/

Bạn đọc: Minh Hiếu

Nội dung cùng danh mục