Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh – không phải là nam chính

Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh có lẽ gây ấn tượng với người đọc không phải vì mối tình của hai nhân vật chính, mà là những câu chuyện của nhân vật phụ. Đáng tiếc anh không thể cùng em trải qua trọn vẹn thanh xuân, đáng tiếc anh không thể cùng em đi hết con đường, đáng tiếc em không chọn anh.

Tình yêu của bọn họ chính là ngọt ngào trước, cay đắng sau. Mà trong tình yêu, ngọt ngào chính là độc dược ngon tinh đáng sợ nhất, khi rời xa nhau rồi, kỉ niệm lại ùa về rũa mòn con tim. Diệp Tử nói không chờ Hướng Huy, nhưng thực ra cô vẫn luôn nhớ từng chút từng chút về khoảng thời gian hai người ở bên nhau. Tình yêu thời đại học rất non nớt, vì hoài bão, khát khao cùng nhiệt huyết quá nhiều, nên khi vấp ngã liền trở thành thương tích đầy mình.

Không chỉ có Diệp Tử, mà cả Uống Nhiên và Trình Anh – những người bạn của cô, cũng phải đối mặt với sự tàn khốc này. Thế nhưng mối tình của Trình Anh mới là mối tình để lại cho người đọc nhiều ấn tượng hơn cả ; dù tác giả chỉ dành vài trang cho nhân vật này. Trình Anh có lẽ chính là người bền bỉ, nhẫn nại nhất, nhưng rốt cuộc cô vẫn phải chấp nhận rằng mình chỉ còn một mình. Trình Anh quyết định giữ lại đứa con của cô với Dương Qúa. Cô đã biết rằng, Dương Qúa không còn là Dương Qúa, cô cũng chẳng phải là Tiểu Long Nữ.

Đứa bé này là tất cả còn lại của cô.

“Tôi mãi mãi nhớ, ngày tôi sinh nó, đau đến giằng xé tim, nhưng lòng lại rất vui mừng.

Tôi đặt tên cho nó là Niệm Hạ.

Tôi và ba nó, quen biết vào mùa hạ, cũng kết thúc vào mùa hạ.

Vì thế nên muốn kéo dài mãi mùa hạ.”


Tử may mắn hơn Trình Anh, cô có rất nhiều người ở bên, sẵn sàng vì mình mà hi sinh, như Lâm Sâm, như Trần Vũ Hoa. Thế nhưng mỉa mai thay, Hướng Huy, chàng trai cô yêu thương năm đó lại là người ích kỉ nhất. Anh tách Lâm Sâm ra khỏi Diệp Tử, mặc dù sau này chính mình cũng sẽ rời đi. Chỉ có Trần Vũ Hoa, người này âm thầm chịu đựng, hi sinh vì Diệp Tử. Khi cô và Hướng Huy yêu nhau, anh không ghen tị, bất mãn; khi Hướng Huy đi rồi, lại hết lời an ủi cô. Sau này trưởng thành, rốt cuộc cũng chỉ có Trần Vũ Hoa ở lại bên cạnh, xoa dịu vết thương của Diệp Tử.

Nhưng cũng thật mỉa mai, Diệp Tử không chọn Trần Vũ Hoa. Khi hôn lễ hai người chuẩn bị bắt đầu, cô lại muốn rời đi, vì cô yêu Hướng Huy. Trần Vũ Hoa rốt cuộc hỏi câu hỏi mà Lâm Sâm hỏi Diệp Tử nhiều năm trước: “Diệp Tử, rốt cuộc em có tim không hả?” đó cũng là câu hỏi lớn của Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh .

Cô gái này không thể tàn nhẫn quên đi Hướng Huy, nhưng lại hết lần này đến lần khác làm cho Lâm Sâm và Trần Vũ Hoa đau lòng. Cuối cùng, tình yêu cao thượng của Trần Vũ Hoa với Diệp Tử đã khiến anh mỉm cười mà nằm trên giường bệnh nói một câu :”Em đi tìm cậu ấy đi.”

Nơi đăng truyện: http://goctruyen.com/dang-tiec-khong-phai-anh/

Review by Ám_Dung_Hoa

Nội dung cùng danh mục