Top 3 truyện khoa huyễn được quan tâm nhiều nhất tháng 5/2018.

Truyện khoa huyễn là một thể loại truyện viết khó mà không phải bất kì tác giả nào cũng viết được. Thể loại này thuộc kiểu trừu tượng phong phú, mang tính nhân văn sâu sắc về một thứ trong tương lai hay do trí tưởng tượng của mình sáng tạo ra. Dưới đây là top 3 truyện ngắn khoa huyễn được quan tâm nhiều nhất tháng 5/2018.

Top 1: Sư Sĩ Truyền Thuyết.

Một câu thanh niên bị sống ở nơi tận cùng của xã hội.

Tác giả Phương Tưởng là một tác giả đang được quan tâm gần đây vì đã viết lên một bộ truyện đứng top đầu thể loại khoa huyễn tháng 5 này. Sư Sĩ Truyền Thuyết kể về một cậu thanh niên từ bé đã phải chịu mọi khổ nghiệt, sống ở dưới tận cùng của xã hội, nơi mà chứa những con robot hỏng hay rác thải và mùi xì dầu do thế giới tương lai kia đổ đi. Cậu không được học tập, không được ăn uống đầy đủ hay tắm rửa sạch sẽ. Nhưng đến khi mười sáu tuổi, cậu đã được một người thám thính, nơi đây dẫn cậu đến thế giới tương lai tươi sáng ngoài kia, nơi mà ánh sáng không khí luôn tươi mới và thơm mát, nơi mà đã có những con robot giúp việc, những tòa nhà tự sắp xếp hay không cần sức lao động, con người chỉ cần tận hưởng.

Cậu đã được học và đã học miệt mài nhất, với bộ não thông minh trời cho cậu đã vươn lên đứng đầu toàn trường nghiên cứu chế tác khiến ai cũng khâm phục, thậm chí còn cả ghen tức. Cậu đã sáng chế ra rất nhiều loại máy móc giúp ích cho đời, và cậu đã cải tiến những thứ ấy hơn nữa qua nơi ở khi xưa của mình. Cậu không muốn một đứa trẻ nào cũng như cậu, đều bị đày xuống nơi đó khi mắc sai lầm. Hình như nơi đó để dạy dỗ trẻ hư, nhưng có nhất thiết là đến vị tuổi thành niên mới được học và hưởng mọi quyền lợi? Thật đúng là một thế giới tàn nhẫn. Cậu đã phát minh ra máy móc có thể dọn sạch cả chỗ rác này, biến chỗ rác không có ích thành có ích, biến những căn nhà đổ xụp thành những gian nhà nhỏ nhưng ấm cúng tươi mát. Một nơi đẹp đẽ mà khiến mọi người đã phải di cư sang đây. Mọi người đồn thổi trước kia đây là nơi toàn rác của xã hội, mà giờ dưới bộ não thông minh tinh tường và ý chí của một cậu thanh niên đã trở thành một khu ở thông thoáng.

Suy nghĩ của tôi về bộ truyện này, tuy có vốn ám hiểu về thể loại khoa huyễn không lớn, nhưng đã đọc Sư Sĩ Truyền Thuyết tôi cảm thấy vô cùng hay và thú vị. Với lời văn nhạy bén sâu sắc, cùng tính nhân văn thực chất ẩn hiện rất rõ trong lời văn của tác giả. Chính tôi không phải fan nhưng tôi còn thấy bộ truyện này xứng đáng đứng đầu trong bảng xếp hạng thể loại khoa huyễn tháng 5 này. Nếu là fan của thể loại này, chắc chắn bạn sẽ không thể không đọc Sư Sĩ Truyền Thuyết.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/su-si-truyen-thuyet.1260/

Top 2: Manh Nương Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Nam nhân biến thành nữ nhân.

Tác giả mạng 32++ là tác giả đang được theo dõi gần đây vì sagns tác ra truyện Manh Nương Tam Quốc Diễn Nghĩa, đứng thứ hai của bảng xếp hạng truyện khoa huyễn tháng 5 này. Truyện kể về người đàn ông tên Tôn Vũ, người ở thời hiện đại, do từ nhỏ xem phim Tam Quốc Diễn Nghĩa mà bị ám ảnh suốt từ đó đến tận bây giờ, anh đã phát minh ra máy quay trở về thời quá khứ Nano, và chính là quay trở về thời Tam Quốc. Nhưng máy móc tính không bằng trời tính, quay về rồi nhưng anh lại từ nam nhân biến thành nữ nhân. Lưu Bị là một tiểu thư khuê các ngoan ngoãn, Quan Vũ là một cô gái biến thái thích đeo râu giả. Trương Phi là cô gái xinh đẹp có tính cách mạnh mẽ và thích uống rượu, Lữ Bố là một tiểu loli uy phong lẫm liệt. Triệu Vân là tiểu loli nhút nhát thích ăn bánh bao, Thái Sử Từ có chứng hoang tưởng… Tôn Vũ anh ở với tất cả những nữ nhân mang theo đao kiếm võ cường, anh pahri làm sao khi mang trong mình thân hình của nữ nhân? Tình tiết dở khóc dở cười, không biết là nên cười cho sự hài hước nay hay nên khóc cho sự khổ sở của anh? tình tiết tuyện chỉ xoay quanh anh nhưng hầu như lại nói hết được tâm ý của tác giả gửi gắm vào nhân vật nói riêng và cả bộ truyên nói chung.

Theo cảm xúc của tôi, tôi thấy bộ truyện này vô cùng hài hước, mặc dù không thể phủ nhận nhưng tôi luôn công nhận đây là bộ truyện hay và lời văn sâu sắc cả nội dung từ tác giả sáng tác cũng rất độc đáo và mới mẻ. Mặc dù là thể loại khoa huyễn tôi không hiểu biết nhiều, nhưng tôi vẫn luôn thích những kiểu truyện như thế này vì nó đem cho tôi những cảm giác thích thú. Chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua truyện Manh Nương Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả 32++.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/manh-nuong-tam-quoc-dien-nghia.352/

Top 3: Giải Mã Mê Cung.

Chàng thanh niên bị mất trí nhớ bị lạc đến mê cung.

Tác giả James Dashner là một trong 100 tác giả nước ngoài nổi tiếng nhất trên thế giới, với nhiều tác phẩm vô cùng nổi tiếng, chỉ qua lời văn đơn giản nhưng đã biến tấu từ câu chuyện bình thường mà lên một đỉnh cao mới, vô cùng sâu sắc và mang tính nhân văn luôn cuốn hút người đọc. Và bộ tiểu thuyết Giải Mã Mê Cung chính là tác phẩm nổi tiếng trong vô số tác phẩm nổi tiếng khác của tác giả. Truyện kể về một câu thanh niên Thomas, bị mất trí nhớ cách đây không lâu, trong một lần đi thang máy và bị dẫn đến Trảng, nơi mà những người bị mất trí nhớ bị đưa đến để thực hiện nhiệm vụ vẽ mê đồ.

Họ gặp những con nhím sầu, chỉ cần cú chích của nó thì sẽ chết ngay tại chỗ. Nhưng sự xuất hiện của anh khiến mọi thứ dường như bị thay đổi, nghi ngờ rằng anh không hề lương thiện. Rồi Teresa đến, là người con gái duy nhất ở Trảng, mang tới những lời tiên đoán bất hạnh. Những lời tiên đoán cứ liên tiếp kéo đến và trở thành sự thật. Liệu họ có thể đánh đổi cả tính mạng và nguy hiểm của bản thân để đưa đến sự an toàn ấm no cho thế giới bên ngoài kia chăng? Đó chính là cái lý giải và dấu hỏi lớn nhất mà tác giả đã đưa ra. Đây chắc hẳn là một câu hỏi khó, không phải ai cũng muốn hy sinh bản thân mình một cách thầm lặng như vậy, cũng không phải ai cũng chỉ nghĩ đến cho bản thân mà nghĩ cho thế giới ngoài kia. Vậy lựa chọn của họ là gì?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/giai-ma-me-cung.5046/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục