Tiết kiệm tiền dễ dàng với bí quyết xây nhà này

Bạn đang sắp sửa xây dựng một căn nhà? Nhưng bạn không biết làm thế nào để có thể tiết kiệm và giảm chi phí xây dựng tốt nhất? Sau đây, là một số những lời khuyên từ những chuyên gia xây dựng đưa ra cho bạn.

Tiên đoán lượng tiền trước khi xây nhà.

Tiết kiệm tiền dễ dàng với bí quyết xây nhà này

Chuẩn bị tiền

Đối với nhiều người, vì muốn có được một cơ ngơi hoành tráng thì luôn nghĩ dốc hết tiền của vào ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhà hoàn toàn có thể xây dựng lâu dài và hoàn toàn có thể nâng cấp được. Vì vậy, thay vì dồn hết 100% vốn có được vào ngôi nhà thì lời khuyên chỉ nên dành từ 75-80% vào ngôi nhà. Phần tiền còn lại bạn có thể đầu tư để sinh ra lợi nhuận và tiếp tục sinh lời và nâng cấp ngôi nhà khi cần.

Tham khảo bạn bè.

Tiết kiệm tiền dễ dàng với bí quyết xây nhà này

Tham khảo bạn bè

Chắc chắn thảm khảo, hỏi giá bạn bè vừa mới xây dựng nhà ở chưa bao giờ. Đặc biệt hoàn toàn bạn có thể nhờ đến người bạn làm trong nghề xây dựng. Chắc chắn rằng không quên một chầu cà phê nhẹ nhàng để thay lời cảm ơn. Việc tham khảo bạn bè giúp cho bạn có thể biết được giá thành cho căn nhà của bạn là bao nhiêu. Nếu tốt hơn, bạn có thể tìm ra được một công ty cung cấp dịch vụ xây dựng tốt và an toàn với giá thành hợp lý. Nếu vô tình nhà bạn bè xây từ vài năm trước, đừng quá lo lắng bạn chỉ cần cộng thêm tiền trượt giá xấp xỉ 5% mỗi năm là có thể ước lượng ra số tiền căn nhà bạn phải trả.

Dự tính trước khi xây dựng.

Tiết kiệm tiền dễ dàng với bí quyết xây nhà này

Dự tính trước khi xây dựng

Việc dự tính trong suy nghĩ trước về nhu cầu khi sử dụng căn nhà là bao nhiêu. Ví dụ nhà bạn chỉ có 3 người thì 2 phòng ngủ 1 bếp và 2 toilet cùng phòng sinh hoạt. Bạn có thể tính dư ra một vài phòng để tiếp khách ở xa đến chơi hoặc khi có con cái. Bạn hoàn đừng lo lắng, nếu không có nhiều điều kiện kinh tế, bạn hoàn toàn có thể xây dựng trong mức cho phép. Sau đó, bạn hoàn có thể xây dựng thêm phòng hoặc mở rộng nhà ở tùy thích.

Nên tập trung vào móng nhà

Tiết kiệm tiền dễ dàng với bí quyết xây nhà này

Móng nhà

Muốn an toàn thì nhà phải chắc nên vì vậy việc sở hữu môt căn nhà có nền móng chắc khỏe là vô cùng cần thiết. Móng nhà càng chắc càng giúp cho những người sống bên trong có thể yên tâm sử dụng mà không lo các vấn đề về nứt gãy, sập. Bên cạnh đó, việc làm một giàn móng nhà tốt, chất còn giúp cho bạn dễ dàng có thể xây dựng, nâng tầng nhà ở cũng như mở rộng nhà ở dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà đúng cách

Lựa chọn vật liệu xây dựng cũng là một trong những cách giúp cho việc xây dựng của bạn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng sẽ giúp nâng cao chất lượng nhà ở cũng như giúp cho gia chủ tiết kiệm được tiền trong quá trình xây dựng.

Đá xây dựng

Tiết kiệm tiền dễ dàng với bí quyết xây nhà này

đá xây dựng xanh

Đối với công việc xây dựng nhà ở thì việc chọn các loại đá có cường độ chịu nén cao là vô cùng tốt. Đá có sức nén cao giúp cho ngôi nhà trở nên chắc chắn hơn rất nhiều. Thông thường tại Việt Nam các sản phẩm đá đen có chất lượng thấp nhưng giá thành rẻ. Đá xanh thì lại có giá thành cao nhưng độ bền và độ vỡ thấp khiến cho cấu trúc căn nhà luôn trở nên an toàn tuyệt đối.

Cát trộn betong.

Tiết kiệm tiền dễ dàng với bí quyết xây nhà này

Lựa cát xây dựng

Đối với nhiều người nghĩ rằng cát thì chọn loại nào cũng được vì chúng như nhau. Tuy nhiên, cát là một trong những sản phẩm tạo ra kết cấu tốt cho bê tông. Việc lựa chọn các loại cát có đường kính trung bình sẽ giúp cho kết cấu nhà ở trở nên bền chặt hơn rất nhiều. Hạn chế sử dụng các sản phẩm cát có hạt ở dạng nhỏ, vì cát hạt nhỏ sẽ khiến cho kết cấu không an toàn do dễ bị bể vụn khi chịu cường độ ép lớn.

Xi măng

Tiết kiệm tiền dễ dàng với bí quyết xây nhà này

Xi măng.

Đối với xi măng, để tiết kiệm bạn nên tham khảo các ý kiến của những nhà thầu xây dựng và nên lựa chọn các sản phẩm xi măng có tiếng. Chọn lựa các sản phẩm xi măng cao cấp sẽ giúp cho bạn không còn quá lo lắng về chất lượng cũng như giá cả đã hoàn toàn được kiểm chứng. Mua các sản phẩm xi măng có tiếng sẽ giúp bạn dễ dàng mua sản phẩm khi thiếu và giá cả rất cạnh tranh.

Nội dung cùng danh mục