Thiết kế nội thất phòng tắm cho nhà chung cư

Phòng tắm một trong những công trình phụ trong nhà nhưng nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, đây là không gian để giúp gia đình bạn sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày.

Nhà tắm được thiết kế với các tiêu chí đẹp – tiện nghi – đầy đủ vật dụng sẽ được rất nhiều gia đình quan tâm khi thiết kế nội thất phòng tắm này. Việc bố trí nội thất phòng tắm sao cho hợp lý, tiện dụng và thẩm mỹ không phải là điều dễ dàng. Tùy theo không gian, diện tích mà có những kiểu phòng tắm khác nhau.

Sau đây, More Home sẽ đưa đến một vài tiêu chuẩn để bạn có được một không gian phòng tắm thoải mái để sinh hoạt.

Diện tích sàn tối thiểu cho một không gian phòng tắm là 7,6 m2. Đây cũng là diện tích lý tưởng nhất cho nhà chung cư hay biệt thự.

                                        Thiết kế nội thất phòng tắm

Về hình dáng thường không phải tuân theo một hình nào cụ thể, thường thì nhà tắm sẽ chọn thiết kế theo hình chữ nhật, điều quan trọng chính là sự tiện nghi.

Với phòng tắm bạn nên chọn gạch lát sáng màu hoặc sử dụng đá để tạo cảm giác mát mẻ. Chọn mẫu gạch có độ nhám cao để giảm độ trơn trượt và dễ dàng trà rửa.

Đường ống nước trong nhà vệ sinh là yếu tố rất quan trọng, nên sử dụng các loại ống theo tiêu chuẩn, vì khi bị rỏ rỉ sẽ rất khó sử lý. Đường ống phải đảm độ dốc trong trường hợp đi ngang. Điều này giúp người dùng an toàn khi sử dụng.

Những thiết bị vệ sinh nên chọn những loại tốt, có khả năng xử lý nhanh vì đây là những thiết bị sử dụng thường xuyên nếu bạn mua đồ không chất lượng rất dễ hỏng.

Bạn nên sử dụng vách tắm kính để ngăn phòng tắm lại tránh để nước văng ra ngoài.

Trên đây là một vài gợi ý về thiết kế trang trí cho một không gian nhà tắm, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế trên trang noithatthuduc.com.

Nội dung cùng danh mục