Tham quan Bãi đá Ông Địa ở Phan Thiết            

Bãi đá Ông Địa

Trong nhiều hành trình du lịch trong nước, có rất nhiều điểm đến gây ấn tượng nơi du khách ngay từ cái tên gọi. Có những tên gọi mỹ miều, cũng có những tên gọi rất mộc mạc và có những tên gọi khơi gọi chút thần bí tâm linh như điểm đến Bãi đá Ông Địa ở Phan Thiết là một ví dụ.

Bãi đá Ông Địa

Bãi đá Ông Địa

Du lịch ở Phan Thiết không phải hành trình nào cũng ghé lại điểm đến Bãi đá Ông Địa, ngoài những ai yêu vẻ hoang sơ, nét độc đáo và có chút quan tâm về tâm linh. Bãi đá Ông Địa được hình thành bở nơi đây có tảng đá khá giống hình thù Ông Địa. Tuy nhiên, không chỉ có thế mà thành cái tên khiến người ta khắc ghi. Tượng đá được đặt tên, được nhắc nhớ đại diện cho cả một không gian hoang sơ bình yên này còn nhờ bởi những câu chuyện đời thường xảy ra chung quanh. Người ta có kể lại, vì có nhiều người dân gánh gồng mưu sinh thường đi qua khu vực này, họ thường dừng chân nán lại dọc hành trình. Trong những phút nghỉ chân, họ đã phát hiện nơi đây có tảng đá có hình thù trông thật giống Ông Địa. Sự hình dung này khiến họ thêm phần thanh thản, thêm sức mạnh để tiếp tục hành trình mưu sinh trong tâm thế dễ chịu và vui vẻ hơn, cũng như nhiều người cho rằng được may mắn hơn. Hình ảnh Ông Địa hiền hòa nhân hậu như một phần quà lớn xoa dịu những nỗi cơ cực của con người trong cuộc sống đời thường. Tính nhân văn và niềm hy vọng thành động lực để khiến con người nỗ lực, sống đẹp hơn. Và cũng từ đó, khu vực này được gọi là Bãi Đá Ông Địa, hòn đá thiêng xưa bị sói mòn bởi gió biển và thời gian nhưng am thờ được người ta dựng ở đây vẫn đầy hương khói như một niềm tin sắc son, niềm hy vọng cùng sự lạc quan trông đợi vào những điều tốt đẹp luôn được nuôi dưỡng duy trì.

Nếu như các hành trình tour du lịch ở Phan Thiết trước bạn mới chỉ tham quan những điểm đến gần ở Mũi Né hay Phan Thiết, thì lần này có quay trở lại, hãy dành thời gian ghé thăm Bãi đá Ông Địa nhé. Không gian hữu tình trong nét trầm nhẹ trộn chút suy tư từ cảnh quan, cùng câu chuyện về tảng đá thiêng mang hình hài Ông Địa sẽ là một phần rất thú vị để nhớ cho hành trình của bạn.

Nội dung cùng danh mục