Thác Đỗ Quyên ở Vườn Quốc gia Bạch Mã            

Nói phong cảnh đẹp ở Huế chắc chắn một điều không thể bỏ qua vẻ đẹp hùng vỹ của Vườn Quốc gia Bạch Mã. Và đương nhiên, bàn về vẻ đẹp ở đây không thể thiếu được Thác Đỗ Quyên. Một trong những con thác mang tên nền nã và duyên dáng – chỉ cái tên cũng đủ lột tả vẻ đẹp đáng chiêm ngưỡng của mình.

Thác Đỗ Quyên

Như loài hoa đỗ quyên đẹp thầm lặng nhưng đầy quyến rũ mọc nhiều quanh khu vực thác, Thác Đỗ Quyên – nghe qua tạo cảm nhận thật nhẹ nhàng. Tuy vậy, thực tế, ngọn thác này không thiếu bất cứ đặc tính nào của các thác nước kỳ vỹ giữa chốn rừng thiêng. Một trong những điều khiến nó trở thành đặc biệt và gần như độc nhất trong không gian rộng lớn này, chính là những đóa đỗ quyên xinh tươi rực rỡ. Thác Đỗ Quyên chảy từ độ cao khoảng 300m, dòng chảy tuôn đổ qua dốc đá chới với trong không gian xanh thẫm của rừng Bạch Mã. Mỗi mùa, thác mang một vẻ đẹp riêng, lúc dịu dàng đằm thắm, lúc ồn ào như khúc nhạc vui reo rộn rã. Gắn với Thác Đỗ Quyên, còn có Đường mòn Đỗ Quyên – một cung đường cùng tên dẫn du khách đến vị trí tuyệt vời để ngắm thác này. Hành trình chinh phục con đường này đến với thác được cho là nhiều thử thách nhưng du khách khám phá luôn tìm được những khoảnh khắc giá trị không thể diễn tả bằng lời, qua hành trình này. Mặc dù trong Rừng Quốc gia Bạch Mã, thác nước khá nhiều, song Thác Đỗ Quyên luôn được nhắc đến với nhiều cảm tình trìu mến. Người ta nói, thăm Thác Đỗ Quyên rất đẹp nhất vào mùa xuân, khi những bông đỗ quyên đến mùa rộ nở, làm cho không gian chung quanh như một bức tranh sống động đầy màu sắc. Còn lại vào mùa mưa, Thác Đỗ Quyên mang vẻ hùng vỹ đặc trưng của một con thác rất “cá tính”, bởi độ dốc đá và độ cao, cùng lượng nước làm cho thác có dòng chảy rất mạnh. Thực tế một điều, dường như rất ít du khách nào có cơ hội để khám phá vẻ đẹp trong mùa mưa đối lập với nét đẹp quyến rũ của thác lúc xuân sang, bởi mùa mưa khám phá rừng hay thác thường rất khó thực hiện.

Nếu bạn có dịp đến du lịch Huế Đà Nẵng Hội An, hãy dành một khoảng thời gian của hành trình để đến khám phá vẻ đẹp của Thác Đỗ Quyên nhé. Chắc chắn bạn không chỉ cảm được vẻ đẹp của thác, mà còn có thể ghi nhận lại nhiều bức ảnh đẹp vô giá về điểm đến này, trong hành trình khám phá Vườn Quốc gia Bạch Mã nói riêng và hành trình thưởng ngoạn miền Trung nói chung của mình.

 

Nội dung cùng danh mục