Samsung Galaxy S7 đứng trước lỗi hao pin ở chế độ chờ

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc Galaxy S7 của Samsung đang đứng trước nghi ngờ gặp phải lỗi hao pin khi ở chế độ chờ.

Ngay từ khi được Samsung cho ra mắt thị trường vào những tháng đầu năm 2016 thì dien thoai galaxy s7 vẫn luôn nhận được sự chú ý của người dùng. Thành công của sản phẩm này là không thể phủ nhận.

Vừa qua đã xuất hiện những thông tin trên diễn đàn XDA liên quan tới việc thăm dò ý kiến của người dùng liên quan tới vấn đề chất lượng pin của sản phẩm Samsung Galaxy S7 mà hãng mới cho ra mắt hồi đầu năm. Theo kết quả thăm dò thì có vẻ như sản phẩm này của Samsung đã tụt pin rất nhanh khi để qua đêm hoặc không sử dụng và để ở chế độ chờ.

Được biết, tình trạng này xảy ra có thể là do tiến trình chạy ngầm của hệ thống Android luôn trong trạng thái hoạt động trên 20% chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin đáng tiếc trên.

Nhiều người cho rằng Samsung Galaxy S7 hao pin do tiến trình chạy nền.

Nhiều người cho rằng Samsung Galaxy S7 hao pin do tiến trình chạy nền.

Trong các tiến trình sử dụng pin của S7 có tiến trình Android System nhằm giúp duy trì hoạt động của thiết bị điện thoại để nhận tin nhắn, những cuộc gọi, thông báo khác khi mà máy đang ở trong chế độ ngủ. Và đây chính là tiến trình thể hiện cho các ứng dụng đang chạy ngầm trong hệ thống của mỗi chiếc Galaxy S7.

Theo khảo sát, có khoảng 66% số người có rằng tiến trình này luôn chiếm khoảng 20-30% dung lượng pin. Đây có vẻ như là mức tiêu thụ cho tiến trình chạy nền cao nhất từ trước tới nay mà nhiều người dùng đã sử dụng. Khi mà dung lượng pin của S7 không ở mức cao thì việc gặp phải lỗi hao pin như thế này. Sẽ rất ảnh hưởng tới quá trình sử dụng điện thoại của mỗi người.

Và còn nhiều nhận định được đưa ra khiến S7 hao pin ở chế độ chờ.

Và còn nhiều nhận định được đưa ra khiến S7 hao pin ở chế độ chờ.

Còn có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề Galaxy S7 hao pin khi ở chế độ chờ. Đó là nhận định hao pin do màn hình Alway On, hay nguyên nhân là do Android System hao pin ở mức cao,… và nhiều nhận định khác được đưa ra xung quanh vấn đề này.

Ngay từ khi ra mắt thì S7 đã được cho là có chất lượng pin không quá ấn tượng. Nhất là khi để điện thoại ở chế độ chờ. Tuy nhiên, với lỗi này thì Samsung cũng không quá lo lắng. Bởi họ chỉ cần đưa ra thị trường một bản cập nhật phần mềm là mọi thứ sẽ được giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân chính xác của lỗi này chưa ai có thể nhận định được. Song việc tìm hiểu để xác định rõ nguyên nhân, có hướng khắc phục triệt để là việc mà Samsung cần làm lúc này nếu không muốn ảnh hưởng tới doanh thu của Galaxy S7.

Nội dung cùng danh mục