Review truyện Vương Phi Trở Về của tác giả Thục Khách – Ngàn năm lạnh lẽo bởi chữ tình

Truyện Vương Phi Trở Về của Thục Khách đã hoàn thành với độ dài 35 chương, tuy không dài đến mấy trăm chương nhưng nội dung lại có thể khiến lòng người đau nhói, đọc đến rơi lệ. Chỉ có 35 chương, nhưng đủ tất cả yêu và hận, người có tình, kẻ vô ý, tất cả được Thục Khách tạo dựng vô cùng hoàn hảo. Nếu bạn là một độc giả ruột của Thục Khách, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được bộ truyện này. Vì chính tình yêu của Việt Tịch Lạc cùng với Tây Linh Phụng Kỳ, một truyền kỳ cừu hận không dứt, ngàn năm đau đớn, vạn năm luân hồi trái tim vẫn nhói lên vì yêu vì thương, vì lừa dối và hãm hại. Tìm nhiều truyện hơn của tác giả Thục Khách qua tiểu thuyết tiên hiệp hay.

Người mà nàng yêu thương nhất lại có thể lừa gạt nàng, khiến nàng ngàn năm lạnh lẽo dưới vực sâu.

Có thể nói nam chính trong truyện là Tây Linh Phụng Kỳ, nam nhân được cho là bị ghét bỏ nhiều nhất bộ truyện, hắn băng khiết và lạnh lùng, vô tình tàn khốc, yêu hận không thể hiểu rõ. Hắn là một Tây Linh quân khiến Ngũ giới kính trọng vậy mà có thể toan tính với người mình yêu thương. Việt Tịch Lạc ở bên cạnh hắn, Tây Linh làm tổn thương hết lần này đến lần khác, xua đuổi nàng, hận nàng rồi lại kéo nàng trở về yêu thương, chiếm hữu, ôn nhu, rồi lại giống như một thú vui tao nhã mà nhìn nàng chìm dần trong bể thù hận không lối thoát.

Còn nàng, Việt Tịch Lạc lớn lên với binh đao cho nên vô cùng mạnh mẽ không liễu yếu đào tơ như những nữ nhân khác. Quan trọng nhất là nàng yêu hắn, yêu Tây Linh Phụng Kỳ đến mức tổn thương thấu tận tâm can. Nàng chính mắt thấy phụ thân cùng huynh trưởng nàng thân xác lạnh lẽo nằm đó, chính là hắn hại nàng cảnh nước mất nhà tan. Thế nhưng nàng vẫn ngốc nghếch, tin rằng hắn sẽ không làm tổn thương nàng. Chẳng qua là Tây Linh Phụng Kỳ không hề như nàng nghĩ, hắn cùng nữ nhân khác ân ân ái ái trước mặt nàng, hại nàng mất đi đứa con, để mặc nàng bị trúng Hình Phong Tiễn, rời xuống băng lạnh ngàn năm trúng phải Băng phong cực độc hành hạ ngàn vạn năm không thể dứt. Đúng thật sự quá đau đớn mà, tại sao đã quên đi hắn rồi, vậy mà hắn lại làm nàng nhớ lại, tất cả những gì nàng làm đều vì hắn. Rồi nhận ra nàng chính là con cờ trong tay hắn không hơn không kém, nàng sống lại quyết phải trả thù kẻ bội tình Tây Linh.

Giang Thu Ảnh, Tiêu Viêm, cả hai nhân vật phụ trong vương phi trở về đều mang theo số phận bi đát, đáng thương và bọn họ đều vì nàng mà bỏ mạng. Tôi mong Giang Thu Ảnh sẽ có một kiếp người trọn vẹn hơn, mong Tiêu Viêm kiếp sau có thể Việt Tịch Lạc hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Bởi lẽ cả ba người họ đều là nạn nhân của Tây Linh Phụng Kỳ, họ không đáng có số phận quá đau thương, chia lìa với người thân thương của mình như thế.

Như Giang Thu Ảnh, một nha hoàn trung thành cùng Việt gia và Việt Tịch Lạc, dù sống hay chết nàng đều vì ân nhân của mình, sống đúng tình người. Cho dù đến lúc chết đi người ta vẫn chỉ nhớ đến một Ảnh phi độc ác. Nhưng chỉ có Tịch Lạc mới biết thật chất Giang Thu Ảnh chỉ là một nữ tử thanh thuần, đáng yêu. Tịch Lạc thật may mắn khi có Giang Thu Ảnh, sau đó gặp được Tiêu Viêm một tên ác ma độc ác tùy ý. Nhưng y vì nàng mà thay đổi, bên nàng cùng chia sẽ buồn vui, nghe nàng kể chuyện, giúp đỡ cho nàng. Đại khái là Việt Tịch Lạc bị lừa bị lợi dụng gây ra cái chết cho Tiêu Viêm.

Người ta bảo Tây Linh Phụng Kỳ cũng vì hiểu lầm nên làm nên những chuyện như thế, cũng là một nam nhân đáng thương bị nữ nhân khác tính kế. Còn tôi thì không, tôi không có khái niệm yêu thương mà lại đi tin một nữ nhân khác. Lại nghĩ người mình yêu là một người độc ác vô tình, lại có thể nhẫn tay ra tay với cả gia đình của người ấy. Tàn nhẫn thật đấy! Đến cuối cùng thì Tây Linh Phùng Kỳ cũng hối hận. Nhưng cái kết không khiến tôi mãn nguyện bởi Tây Linh cần phải nếm trải cảm giác đau đớn khi chính tay mình giết chết nữ nhân mình yêu thương nhất. Chẳng lẽ Tịch Lạc chuyển thể khỏi Ngũ giới cùng với Tiêu Viêm người tôi thấy toàn diện xứng đáng. Nhưng dù sao thì Vương Phi Trở Về là một câu truyện yêu hận truyền kỳ kịch tính được đánh giá cao, đáng để đọc ít nhất một lần trong đời.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/vuong-phi-tro-ve.15426/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục