Review truyện Ừ Thì, Tao Thích Mày! của tác giả Song Lam – Tình yêu học trò thanh thuần

Sống hơn hai mươi năm cuộc đời, tôi trải qua cũng vài mối tình lớn nhỏ, nhưng người mà tôi nhớ nhất cũng là người yêu của tôi hiện tại. Chúng tôi đã yêu nhau từ cấp hai đến giờ. Cho nên khi đọc Ừ Thì, Tao Thích Mày!, những ký ức và cảm xúc khi xưa bất chợt cứ ùa về. Tôi đã bật cười ngay từ những dòng đầu tiên, tuy không giống với tình yêu của tôi, nhưng lại tựa như những năm tháng học trò hồn nhiên khi ấy.

Bạn có bao giờ thích một người nào đó chưa? Có bao giờ đứng trước mặt họ và thổ lộ tình yêu của mình? “Ừ Thì, Tao Thích Mày!” một bộ truyện Việt Nam, được cộng đồng mạng online ủng hộ, và yêu thích, bởi cái hồn nhiên nhí nhảnh của cặp đôi nam nữ chính. Về cái tình yêu tuổi học trò thanh thuần tươi đẹp, không bon chen, không thị phi, không tính toán vật chất hay tương lai. Chỉ là yêu và yêu thế thôi.

Nếu đọc vào tên truyện sẽ chẳng thể khiến tôi ấn tượng được, có khi là phớt lờ nó, bởi lẽ tên truyện không mang cho tôi cái cảm giác hứng thú, hay ho. Và tôi đã lầm, đây là một câu truyện teen được viết bởi những tình cảm chân thật nhất. Tôi không biết đây có phải câu chuyện tình yêu của tác giả không? Tôi nghĩ là một phần thực một phần không vì đoạn cuối có chút không thực tế lăm. Tóm lại phần chính, tôi chỉ thấy được cái hồn, và sự sống trong từng câu chữ trong truyen teen hay da hoan.

Tình yêu ấy hồn nhiên như những trang giấy trắng tinh khôi.

Khi tôi đọc, miệng thì cứ ừ thì Ừ Thì, Tao Thích Mày!, như câu nói ngày trước tôi nói với người yêu “Ừ Thì, Tôi Thích Bạn!”, nó ngây thơ làm sao ấy. Bây giờ ước ao được một lần quay trở lại cũng không thể, xa vời lắm.

“Hắn mím môi nhìn tôi nói: -Tao thích mày
Tôi cười, hắn lặp lại: -Tao nói là tao thích mày
Tôi gật đầu: -Ý mày là…
Tôi nói: -Ừ thì tao cũng thích mày!”

Nữ chính trong câu chuyện được kể bởi vai “Tôi” tên là Vi Yến còn nam chính trong truyện là Vỹ Thiên. Nam phụ được nhắc đến Lâm Hải Phong. Có thể nói nữ chính luôn là điển hình thông minh, mà cứ cô gái nào giỏi giang sau này luôn phải lòng một tên siêu quậy, đó là đời thường rồi. Dù ban đầu thì đúng là Vi Yến thích Hải Phong, một cậu nhóc học giỏi, đẹp trai được mọi người mến mộ, cả đám bạn Nhi, Thanh, Bảo Anh cũng đều nói hai người đẹp đôi. Hai kẻ học giỏi mà cặp nhau thì còn gì đẹp bằng? Nhưng những đôi như vậy thường rất hiếm, ông trời thường sắp đặt bù trừ là nhiều.

Phải nói đến Vỹ Thiên học và ngồi cùng Vi Yến bốn năm cấp hai. Vỹ Thiên là cậu nhóc đẹp trai nhưng tính tình nghịch ngợm. Thường những đứa nghịch ngợm sẽ có hai con đường tương lai. Không ai chỉ dậy rõ sẽ trở nên hư hỏng, gọi theo dân Việt Nam ta thì là “trẻ trâu” hay còn gọi là “sửu nhi” đó. Con đường thứ hai là hoàn lương, cứ những đứa quậy phá hoàn lương thì chúng nó giỏi lắm. Ôi giời! Bạn tôi cả đống đứa hồi nhỏ quậy muốn sập trường, mà giờ đứa nào cũng giỏi giang các kiểu, thấy mà phát ham ấy.

Và may thay Vỹ Thiên trong truyện sẽ trở thành một người thành công các bạn ạ, sau đó còn bắt được kẻ ác hãm hại cha mẹ hắn lúc xưa. Các ân oán tình thù, đoạt lại công ty gia sản các kiểu. Bất quá những chi tiết này diễn ra hơi nhanh, và gấp rút có lúc còn chẳng ăn nhập chương trước với chương sau ấy. Dù sao thì tôi vẫn thích lúc hai người họ còn là học sinh trường Nam Văn hơn. Biết bao nhiêu thanh xuân, ước vọng tuổi trẻ, và chỉ đơn thuần là tình yêu, đối với nhau thích thì chơi, không thì cạch mặt, không phải luôn mang theo chiếc mặt nạ để giao tiếp mỗi loại người.

À, thuở cấp hai thì Vỹ Thiên quậy phá lắm nha, có anh chàng nào đọc mà thấy hình dáng của mình, hay cô nàng nào đọc mà thấy được bóng người yêu mình hiện tại không? Được cái là Vi Yến rất có tình nghĩa, dù sao cũng mang chủ nghĩa đoàn kết nên không mách cô giáo. Và lần nào cũng bị chịu tội, thiệt thòi, hắn đã không thương bạn thì thôi còn hùa theo những khác cười cô. Vậy mà bọn họ, hai người hai tính cách, hai người hai trái cực khác nhau lại thu hút lẫn nhau đấy. Hắn là người tỏ tình trước, cô cũng mang theo tình cảm trong vô thức nảy sinh. Họ trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn khi lớn lên. Nhưng đến cuối cùng vẫn là nắm tay nhau hạnh phúc, kết nhất câu cuối truyện: “Làm vợ tao nhé!”. Kết thúc viên mãn ngọt ngào như vậy đó, bạn còn chừng chờ gì nữa mà không thử trải nghiệm bộ truyện teen hay ho này?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/u-thi-tao-thich-may.6923/

Review bởi Kim Tuyến

Nội dung cùng danh mục