Những sai lầm cơ bản bạn thường mắc phải khi chọn rèm cửa

Nếu các ô cửa là “con mắt” của ngôi nhà thì rèm cửa chính là “con ngươi” trong con mắt đó. Điều đó nói lên tầm quan trọng không thể thiếu của rèm cửa trong ngôi nhà. Rèm cửa là một trong những món nội thất trang trí được nhiều người ưa chuộng, bởi không chỉ đơn thuần dùng để che mưa che nắng, mà còn tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại rèm cửa khác nhau như rèm vải, màn nhựa nội thất, rèm cuốn, rèm xếp ly…Nhiều gia chủ thường chọn rèm cửa theo cảm tính hay sở thích, hay chỉ chọn đại, điều này dẫn đến rèm không hợp với căn phòng làm tốn tiền và tốn công. Không phải loại rèm nào cũng hợp với không gian nhà, mỗi loại rèm đều cho một vẻ đẹp và công dụng riêng. Dưới đây là những sai lầm cơ bản các gia chủ thường mắc phải khi lựa chọn rèm cho không gian nhà mình.

Những sai lầm cơ bản bạn thường mắc phải khi chọn rèm cửa

Màu sắc không hợp với không gian căn phòng:

Rèm cửa có vai trò tô điểm cho không gian nội thất của căn phòng, và chọn màu sắc rèm cửa là quyết định riêng ủa mỗi gia chủ. Khi chọn rèm, gia chủ thường lựa theo màu sắc mình yêu thích mà không nghĩ đến việc có hài hòa, phù hợp với không gian mình không. Sự phối hợp màu sắc không logic giữa rèm cửa và không gian căn phòng vô tình phá vỡ cả bố cục căn phòng. Bạn cũng nên tránh lựa chọn những gam màu tối nếu không muốn không gian mình chật hẹp và u uất.
Chọn rèm cửa khó vệ sinh, nhanh xuống cấp:

Rèm cửa là vật dụng chắn bụi, ngăn chặn bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào căn phòng, thường xuyên tiếp xúc bụi bẩn. Nếu bạn chọn những rèm màu sáng, thì chúng rất dễ bị bắt bụi, bám bẩn, đối với những chất liệu rèm khó vệ sinh thì tạo thành các vết hoen ố trên rèm và rất khó làm sạch. Vì vậy để đảm tính thẩm mỹ cho căn phòng bạn, hãy sử dụng những loại rèm vệ sinh dễ dàng như màn nhựa nội thất, rèm tre, rèm gỗ… Với chất liệu này bạn có thể lau chùi bụi bẩn dễ dàng, chỉ với một chiếc khăn ướt chùi qua là rèm cửa của bạn đã sáng bóng trở lại như mới mua.

Chọn rèm không đủ chiều ngang, hay hụt chiều dọc:

Khi chọn rèm, nhiều người có thói quen ước lượng bằng mắt  vị trí treo rèm dẫn đến những sai lầm như thừa, thiếu chiều ngang hay chiều dọc. Việc rèm cửa bị thừa hay hụt diện tích còn ảnh hưởng đến rất nhiều đến giá trị thẩm mỹ trong căn phòng. Không chỉ vậy, chức năng che chắn của rèm cũng không đảm bảo cũng như tạo không gian riêng tư cho người sử dụng. Vì vậy bạn nên chú ý đo kích thước khung cửa trước khi mua rèm.

Nội dung cùng danh mục