Những nam chính ngôn tình được độc giả yêu thích nhất (Kỳ 1)

Các tác giả ngôn tình thường tạo nên hình tượng nam chính vạn người mê. Họ là những nam nhân có vẻ ngoài cực phẩm, tính cách lạnh lùng cùng trí thông minh tuyệt đỉnh, gia thế lẫy lừng,.. Nhưng liệu có phải chỉ vì vẻ ngoài của họ, mà bao trái tim độc giả si mê, yêu mến? Kỳ thực mà nói, vẻ ngoài có thể khiến người ta lóa mắt, nhưng chỉ có sự hấp dẫn bên trong mới khiến ta lưu luyến không rời. Đúng như thế, chính tình yêu chung thủy mà các soái ca ấy dành cho người phụ nữ của mình. Cách họ bao dung, cưng chiều và bảo vệ “bảo bối” của mình mới là điểm mấu chốt “đánh cắp” trái tim độc giả.

Sau đây, là những nam chính trong tieu thuyet ngon tinh nhận được nhiều sự yêu mến nhất của độc giả:

1. Hà Dĩ Thâm (Bên Nhau Trọn Đời – Cố Mạn)

Tình yêu thủy chung của Hà Dĩ Thâm đã công phá cõi lòng độc giả suốt bao năm qua.

Hình tượng một nam nhân có ngoại hình xuất chúng, sự nghiệp vững chắc cùng lòng chung thủy chờ đợi người con gái của mình trong suốt bảy năm ròng rã luôn ghi dấu ấn mạnh mẽ, trở thành nam chính ngôn tình được yêu thích nhất trong lòng độc giả dù trải qua biết bao năm tháng, bao thăng trầm.

Hà Dĩ Thâm không phải một soái ca có gia thế hiển hách hay sở hữu cơ ngơi giàu có xa hoa như những soái ca khác, cái Hà Dĩ Thâm chinh phục độc giả chính là tình yêu đẹp đẽ, thủy chung cùng sự chín chắn, bao dung mà anh dành cho Triệu Mặc Sênh – người phụ nữ đầu tiên và duy nhất trong trái tim anh. Hành trình khắc khoải đợi chờ ấy của anh đã dội vào lòng chúng ta những thanh âm đẹp đẽ nhất của tình yêu.

Có người nói anh khờ dại, ngốc nghếch khi mòn mỏi chờ đợi một người con gái đã bỏ anh ra đi biền biệt không tin tức, hơn nữa, đó còn là con gái của kẻ thù đã giết chết cha anh, gián tiếp khiến anh trở thành cô nhi, phải sống nương tựa người khác. Nhưng chỉ có Hà Dĩ Thâm mới hiểu rõ, tình yêu và sự chờ đợi lẫn bao dung mà anh dành cho Triệu Mặc Sênh là xứng đáng. Cô chính là ánh mặt trời trong sáng chiếu rọi vào tâm hồn băng giá của anh, là người đã đem đến cho anh những ký ức ngọt ngào nhất bằng sự chân thành của cô trong những năm tháng tuổi trẻ. Cho nên, dù bảy năm hay một đời một kiếp, trái tim anh cũng chỉ có thể chứa đựng được hình bóng của cô. Còn trái tim chúng ta, lại vô cùng thổn thức trước tình yêu của họ.

“Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” Chỉ một câu nói này của Hà Dĩ Thâm thôi cũng đủ sức công phá cõi lòng độc giả. Mấy ai không xúc động đến rơi lệ trước tình yêu son sắt mà Hà luật sư dành cho tình yêu của mình. Bảy năm biền biệt không tin tức có thể rất dài nhưng với Hà Dĩ Thâm, anh vẫn luôn ở đó, chờ đợi My Sunshine của anh quay về, để anh nắm tay cô ấy đi đến cuối cùng. Để “bên nhau trọn đời” dù cho mưa hay cho bão tố, có kéo qua đây…

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/ben-nhau-tron-doi.340/

2. Tề Mặc (Đạo Tình – Chu Ngọc)

“Tôi cho phép em thích tôi” – câu nói có phần ngây ngô và bá đạo này của Tề Mặc ẩn chứa tình yêu vô bờ dành cho Ly Tâm.

Tề lão đại là một hình tượng soái ca khá lạ của thể loại ngôn tình hay. Nhưng chính sự bá đạo, lãnh khốc, tàn nhẫn mà lại ngây ngô trong tình yêu của anh lại chinh phục độc giả. Ai từng yêu thích tiểu thuyết Đạo Tình nổi tiếng của Chu Ngọc chắc chắn đều bị khí thế bức người, sự quyết đoán và lạnh lùng của Tề Mặc gây ấn tượng. Anh là hình mẫu một đại ca xã hội đen chưa từng biết yêu thương là gì, chưa từng nương tay cho ai dám mạo phạm anh.

Nhưng khi anh gặp Ly Tâm, mọi quy tắc của anh đều đảo lộn. Anh dùng sự bá đạo, khí thế của một lão đại hắc bang để bức ép cô, nhưng chính trái tim chân thành, tình yêu ngây ngô mà chung thủy của Tề Mặc đã khiến Ly Tâm một đời một kiếp không thể rời xa anh.

Anh yêu cô vô cùng sâu đậm, anh bảo vệ cô hết lòng nhưng anh không nuông chiều cô trở nên hư hỏng. Anh huấn luyện cô trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, biết tự bảo vệ bản thân mình để xứng đáng trở thành nữ chủ nhân của Tề gia và của trái tim anh.

“Tôi cho phép em thích tôi” – câu nói có phần ngây ngô và bá đạo này của Tề Mặc ẩn chứa sự tin tưởng, yêu thương và ngọt ngào mà anh – một lão đại chưa từng biết tin ai dành cho Ly Tâm – cô gái đầu tiên và cuối cùng của anh. Tình yêu của Tề Mặc vốn dĩ không phải là viên kẹo bọc đường mà là dư vị cay nồng của mù tạt, không phải ai ăn cũng quen. Nhưng nếu quen rồi, lại thích thú và đam mê không thể dứt ra được.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/dao-tinh.10690/

3. Dương Lam Hàng (Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

Dương Lam Hàng yêu người phụ nữ của anh bằng tình yêu nhiệt thành nhất, nguyên sơ nhất mà chưa từng để ý đến được mất, thắng thua.

Giáo sư Dương là điển hình của một soái ca thời hiện đại: đẹp trai, có học thức, gia thế tốt, chung tình. Anh vốn dĩ đang có cơ hội rất tốt để phát triển tài năng của mình ở nước ngoài, nhưng chỉ vì người con gái anh yêu thương, anh đã bỏ hết tất cả để trở về nước.

Anh chưa từng biết mặt cô, hai người chỉ trao đổi qua những dòng tin nhắn trên trang QQ. Nhưng vì cô, anh chấp nhận đảo lộn hết mọi kế hoạch, lịch trình trong đời anh. Dù khi ở bên cô, anh chỉ như chiếc bóng lặng lẽ âm thầm. Anh không muốn nói sự thật cho cô biết, anh muốn dùng chính sự dịu dàng, ôn nhu và tình yêu chân chính của trái tim anh, giúp cô từng bước đến gần anh hơn.

Anh yêu cô bằng tình yêu nhiệt thành nhất, nguyên sơ nhất mà chưa từng để ý đến được mất, thắng thua. Anh bảo vệ cô bằng tất cả những gì anh có. Anh chấp nhận đi một chặng đường cô đơn, buồn tủi chỉ để gần cô hay là đến tận nước Nhật xa xôi để cầu hôn cô. Tất cả những điều đó đều ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả, khiến chúng ta vừa cảm động lại vừa yêu mến anh.

“Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ vì gặp em mà rẽ ngang.” Câu nói quá nổi tiếng ấy của Dương Lam Hàng đã trở thành một tuyên ngôn về tình yêu cho những ai mê doc truyen online.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/mai-mai-la-bao-xa.1600/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục