Ngôi nhà gọn gàng dù bạn có bận rộn đến cỡ nào

Ngôi nhà gọn gàng dù bạn có bận rộn đến cỡ nào
(Thiết kế nội thất nhà phố) – Học tập các bước đơn giản dưới đây để tủ quần áo bỗng trở nên ngăn nắp và đẹp mắt hơn. Tất nhiên, bạn cũng không thể đợi nhà lộn xộn rồi mới dọn dẹp nhé.

Mở cánh cửa tủ quần áo để lấy bộ quần áo đẹp cho ngày mới nhưng mọi thứ trở nên hỗn độn. Cuộc chiến với quần áo lộn xộn không hề có hồi kết và quy tắc nào. Lời khuyên là vẫn nên vệ sinh và sắp xếp tủ đồ của mình tối thiểu 2 năm/ lần. Để chắc chắn bạn cảm thấy hài lòng với kết quả đó.
 
Quần áo và các món đồ dùng cần thiết được sắp xếp ngăn nắp
 

Bước 1: Ở nhà một mình

Đề nghị mọi thành viên trong nhà ra ngoài dạo chơi để bạn có không gian riêng cho việc hoàn thành công việc nhanh chóng. Bật nhạc hay tạo cảm hứng, lấy quần áo ra hết và đặt ở không gian rộng rãi tiện quan sát. Vị trí không quá xa để tiện di chuyển và sắp xếp.

Bước 2: Phân loại quần áo

Chọn quần áo theo các kích cỡ, mẫu mã, màu sắc để riêng một chỗ. Với đồ cũ thì bạn nên để dành cho việc đóng góp từ thiện. Lọc đồ rộng thì có thể sửa lại theo dáng người để mặc ở nhà hoặc quyên góp. Đồ bạn hay dùng thì bỏ theo nhóm quần, áo, váy. Đồ mua chưa mặc cũng nên dùng ngay chứ không lại lỗi thời. Với quần áo không còn phù hợp thì bạn nên kiên quyết bỏ đi nhé!
Phân loại theo đúng chức năng sử dụng để tạo sự hợp lý nhất

Bước 3: Sắp xếp quần áo vào tủ

Khi đã lọc xong toàn bộ quần áo còn dùng thì bắt đầu xếp lại theo từng loại trang phục và mùa. Ví dụ: mùa xuân cho áo mỏng và thuận tiện; mùa hè thì mát mẻ, mùa thu thì kín đáo còn mùa đông thì ấm áp.
Thêm nữa, bạn được quyền sáng tạo làm mới tủ quần áo với lớp sơn tuyệt đẹp. Mỗi tầng một gam màu khiến cho bạn thấy thích thú hơn khi mở tủ quần áo ra. Nếu bạn có hài lòng thì việc chọn quần áo mỗi ngày cũng thú vị và đơn giản hơn rất nhiều.
Gợi ý hay để bạn tham khảo ngay >> Thiết kế biệt thự cổ điển tphcm
Nội dung cùng danh mục