Mẹo giúp cho không gian thêm sáng

Yếu tố ánh sáng và bầu không khí thoáng mát luôn được các gia chủ quan tâm vì không chỉ mang đến sức khỏe tinh thần mà còn là một phương pháp mang tài lộc vào trong thiết kế nội thất của mình.

Nên thay đổi chất liệu cửa cánh và hút ánh sáng từ trần vào

Để tạo một hiệu ứng chiều sâu thì nên chọn những màu sàn tươi hoặc thảm trải cũng vậy, và nên chọn những loại sàn gỗ có màu sáng độ bóng còn nếu nền sàn bằng gạch thì chọn những màu xanh nhẹ hay màu trắng….

 

Bạn không nên chọn những loại gạch có màu sáng hoặc màu tối, vì sẽ giúp cho nhà trông ít dơ hơn kh bạn không có thời gian dọn thường xuyên mà nhà lại không tối.

 

– Lưu trữ đồ đạc cho không gian một cách hợp lý.

Bạn không để đèn hay những vật có thể chiếu sáng bên cửa sổ hay vì nguồn ánh sáng sẽ bị lấn ra bên ngoài và sẽ làm cho việc chiếu sáng không còn hiệu quả nữa. Các đồ vật trong nhà cũng nên sắp lại thật gọn gàng tránh tạo các góc khuất.

 

 

– Thiết kế cửa sổ

Chiếc cửa sổ có kích thước lớn và một chiếc rèm hợp lý là một yếu tố tạo nên dùng là một cách làm sự tăng hiệu quả và nguồn ánh sáng trong không gian nhà bạn, không những có rèm vải cà bạn cũng có thể bằng chiếc rèm trúc hay là một số loại rèm khác.

 

– Thiết kế rộng rãi

Nếu như cách thi công nội thất đẹp cho không gian nhà bạn có diện tích hạn chế  thì bạn nên tận dụng những thiết kế bổ ích như là lắp kệ hay dùng các hộc đi âm tường để có thể tiết kiệm được và tạo nên sự thoáng mát cho không gian nhà giúp ánh sáng tràn vào nhà.

 

Nội dung cùng danh mục