Mẹo cực đơn giản khử mùi lòng mà ai cũng bỏ qua

Lòng là một trong những món ăn ngon rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhưng những người ăn ít ai biết rằng đây chính là một trong những loại nguyên liệu khó làm sạch nhất. Bởi vậy, tỉm ra bí quyết để khử mùi hôi của lòng heo hiệu quả luôn là một trong những điều mà các bà nội trợ quan tâm nhằm khiến giảm bớt đi nhiều đi nhiều công đoạn không cần thiết mà lại làm cho lòng mất đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của bản thân. Và dưới đây là một cách khử lòng cực kỳ dễ dàng và đơn giản nhưng nhiều người đã bỏ qua nó và lại chọn một cách thức khó khăn hơn rất nhiều.

meo-cuc-don-gian-khu-mui-long-ma-ai-cung-bo-qua

Làm sạch lòng.

Có rất nhiều đưa ra rất nhiều các cách thức làm sạch lòng khác nhau và tất nhiên không phủ nhận rằng những cách làm sạch lòng đó rất hiệu quả và luôn được các bà mẹ truyền tai nhau. Tuy nhiên, có một cách làm sạch lòng nhanh và khử mùi mạnh hơn cả nhưng ít ai nghĩ đến đó là bột mì. Bôt mì được xem là một trong những loại bột giúp thấm hút rất tốt bất kể đó là nước chất nhờn hay gì thì bột mì cũng sẽ hút một lượng nước rất nhanh và tất nhiên là sẽ thổi bay cả mùi hôi đi kèm. Từ ngày xưa, ông bà đã biết sử dụng bột mì trộn với một ít muối chà xát vào lòng để hút đi chất nhờn, mùi hôi tanh của lòng để chế biến những món lòng luộc thơm ngon.

Để cho ra một bộ lòng sạch thì việc dùng một mì để hút chất nhờn và muối dùng để tẩy nhũng vi khuẩn tinh chất nguy hại cũng như dễ dàng loại bỏ những ổ sán. Sau khi đã bóp với bột mì và muối thì chỉ cần rửa sạch và xát lại lần cuối với chanh để đánh bay chất bẩn còn lại là có thể mang đi sử dụng một cách hiệu quả.

Luộc lòng trắng.

Sau khi làm sạch lòng với bột mì, muối và chanh thì để cho có một bộ lòng ngon thì việc bỏ lòng vào một nồi nước đang sôi già là một trong những cách hàng đầu hiện nay và cũng là một mẹo lớn khiến cho món ăn lòng lợn luôn giữ được độ giòn, tươi ngon. Nếu ngâm lòng trong nước lạnh rồi nấu sôi sẽ khiến cho bộ lòng bị dai và không còn giữ được độ tươi ngon vốn có vô tình làm cho công sức chế biến phụ liệu trước đó “đổ sông đổ biển” . Nên cần chú ý điều này là một trong những cách khiến cho bạn dễ dàng mang đến sự hoàn hảo trong món ăn.

Nội dung cùng danh mục