Mắm bò hóc hương vị đặc trưng của xứ sở Angkor

Mắm bò hóc hương vị đặc trưng của xứ sở Angkor

Mắm bò hóc là một món ăn mang đậm chất Campuchia, đặc sản Campuchia khá đặc biệt mà nhiều du khách thường mua về làm quà cho chuyến đi đến Camuchia của mình. Giống như, nhắc đến xứ sở Angkor này là nhắc đến mắm bò hóc vậy. Món ăn dân dã, bình dị, cùng với hương vị rất độc đáo này đã chinh phục không biết bao thực khách quốc tế khi đến đây.Mắm bò hóc hương vị đặc trưng của xứ sở Angkor

Đi tour Campuchia, khám phá ẩm thực, bạn sẽ thấy mắm bò hóc là một nét ẩm thực đẹp của đất nước này. Nó gắn với truyền thống văn hóa từ bao đời và trở thành tinh hoa của người dân nơi đây. Nguyên liệu để làm nên mắm bò hóc chính là các loại cá nước ngọt. Với quy trình chế biến khá đơn giản, thế nhưng để có được một món mắm bò hóc ngon đúng chất người dân Campuchia thì đỏi hỏi phải tỉ mỉ và qua nhiều công đoạn khác nhau.

Cá sau khi đánh bắt về được rửa sạch tiếp đó bỏ ruột, đánh vẩy rồi cho vào cối giã nát và đem phơi khô. Sau đó đem cá đã làm này ướp với tỏi, đường, tiêu và ép cho cạn nước còn sót lại, và đem sấy khô thêm một lần nữa. Tiếp tục người dân nơi đây sẽ cho thêm thính rồi trộn đều và cho vào hũ ủ từ 4 đến 6 tháng là có mắm bò hóc nổi tiếng.

Với người dân Campuchia thì mắm bò hóc chính là một đặc sản, và họ dùng món ăn đặc biệt này để đãi khách quý. Và mắm bò hóc được xem là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn nổi tiếng như bún nước lèo, bún mắm, bún num bò chóc… Bên cạnh đó còn một số món ăn được chế biến từ món mắm bò hóc như mắm bò hóc chiên, tức là thịt heo đem trộn với mắm bò hóc cùng ớt rồi chiên lên ăn cùng cơm, dưa leo hoặc cà tím. Hoặc món mắm trộn thịt, gói lá chuối rồi nướng, hoặc đơn giản như món mắm sống dùng với cà pháo, sả, ớt vắt thêm nước chanh.

Đất nước Campuchia hiền hòa và bình yên với những thắng cảnh tuyệt đẹp cùng nhiều địa danh nổi tiếng luôn thu hút khách du lịch theo cách riêng. Nơi đây cũng là miền đất của ẩm thực độc đáo, trong đó, có những món ăn đặc sản Campuchia như món mắm bò hóc là một nét đặc trưng chỉ của riêng xứ sở này.

Nội dung cùng danh mục