Lựa chọn phương pháp tăng cân nhanh cho mình

Để tăng cân tốt hôn bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao cân nặng của mình không thể cải thiện được, từ đó có kế hoặc tăng cân chi tiết và khoa học hơn.

Mất ngủ hoặc thiếu ngủ

Việc mất ngủ hoặc thức khuy thường xuyên sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái suy nhược. Vì khi thức cơ thể bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi bạn ngủ, thế nên hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày nhé.

Ăn ít hoặc hấp thu kém

Việc cung cấp dưỡng chất ít hơn nhu cầu cần thiết của cơ thể sẽ khiến bạn thiếu năng lượng và sức sống, chế độ ăn uống thất thường và ngheo nàn chất dinh dưỡng cũng là một trong những lý do khiến bạn không thể tăng cân nhanh được.

Với những bạn có cơ địa hấp thu các dưỡng chất kém thì có thể do dùng kháng sinh hoặc thuốc chữa bệnh dài ngày gây mất cân bằng hệ vi sinh trong ruột. Bạn có thể kết hợp sử dụng thuốc tăng cân superior weight gain để giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tù thức ăn tốt hơn từ đó cải thiện cân nặng nhanh chóng.

Do cơ thể mang bệnh

Ngoài bệnh tiêu hóa thì những căn bệnh khác cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cân nặng. Sau khi phát hiện ra nguyên nhân, người gầy nên tìm cách khắc phục để bắt đầu kế hoạch tăng cân cho mình.

Tập luyện tăng cân

Ăn nhẹ trước khi bắt đầu luyện tập sẽ giúp cung cấp năng lượng tối ưu giúp cơ thể vận động tốt hơn. Lưu ý bạn nên ăn trước khi tập luyện ít nhất 1 tiếng và uống 200ml để đảm bao an toàn cho cơ thể.

Chọn các bài tập phù hợp: để đạt được mục đích luyện tập, các bài tập đi bộ, yoga, bơi, tập tạ,… giúp hỗ trợ việc hấp thu dinh dưỡng, kích thích ăn uống, ngủ ngon.

Nội dung cùng danh mục