Làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt – điểm dừng lôi cuốn cho người yêu hoa

làng hoa vạn thành

Tour đi Đà Lạt không thể thiếu hành trình đến thăm một vườn hoa nào đấy trong thành phố. Hoa dường như đã là nét biểu trưng luôn gắn liền cùng hình ảnh Đà Lạt mộng mơ – diễm lệ. Hoa với người dân phố núi, còn “đại diện” cho một vẻ đẹp văn hóa, truyền thống rất riêng. Một trong những vùng đất ngập tràn hoa tươi, thu hút du khách đặc biệt ở Đà Lạt, chắc chắn phải kể đến làng hoa Vạn Thành.

Bạn đang tham khảo giá tour du lịch với nhiều chương trình có ghé thăm các điểm đến nhà vườn nổi tiếng tại xứ hoa Lâm Đồng? Nếu vậy, hãy ghé thăm Làng hoa Vạn Thành nhé. Và trước khi ghé đến, mời bạn thử dành ít phút điểm qua một số nét đặc thù lôi cuốn về làng hoa này – “ngôi làng” hoa quy mô hàng đầu tại thành phố Đà Lạt mù sương.

làng hoa vạn thành

Những bông hoa rực rỡ được tưới nước đều đặn hàng ngày

  1. Lịch sử khởi nguồn lâu đời

Vạn Thành là một trong số sáu làng hoa cổ truyền, có thâm niên xây dựng lâu nhất ở phố hoa Nam Tây Nguyên. Ngôi làng bình dị ngày xưa thành hình từ một nhóm nhỏ các gia đình nông dân người Hà Nam di cư đến Đà Lạt; ban đầu chỉ trồng nhiều giống rau cung ứng cho chợ trung tâm thành phố. Nhưng về sau, Vạn Thành bắt đầu phát triển hoạt động trồng hoa, từ vài hộ đến chuyên canh toàn ấp, nhân giống hoa bản địa cho đến nhiều loại mới được chiết ghép công phu. Ngày nay, hơn 100ha diện tích làng hoa rộng lớn trồng tập trung vô số loài hoa đẹp; mà nổi tiếng và chiếm số lượng đông đảo nhất, vẫn là hoa hồng.

  1. Câu chuyện nghề trồng hoa

Ấp hoa Vạn Thành cách trung tâm Đà Lạt chỉ khoảng 3km, nằm gần trục đường đi thác Cam Ly. Vạn Thành tọa lạc nơi một sườn đồi tương đối thoải, trãi dài; nơi hướng mắt nhìn từ trên cao xuống, bạn đã có thể quan sát thấy sắc xanh ngút ngàn tầm mắt của một “thiên đường” hoa đồ sộ.

làng hoa vạn thành

Hoa cúc vàng rực cả một góc trời

Không khí ở Vạn Thành luôn tạo nên ấn tượng rộn rã, sôi nổi. Nhiều hộ làm nghề tại đây trồng hoa hồng suốt năm. Cứ cách 2 ngày hoa lại được cắt thu hoạch một lần, chở đi giao đến thương lái. Chưa kể nhiều giống cây hoa nổi tiếng không kém được trồng thành công tại làng, như cúc đồng tiền, ly ly lẫn oải hương duyên dáng. Chúng được trồng xen canh, tùy từng mùa vụ của năm. Thế nên, cái ấn tượng nhộn nhịp, sống động của một làng hoa đầy sức sống – cứ thể “lan tỏa” nhịp nhàng suốt bốn mùa.

  1. Thích thú với các trải nghiệm tham quan

Đến với làng hoa Vạn Thành, bạn có thể thỏa sức ‘đắm mình’ giữa thế giới hoa tươi rực sắc. “Ngôi sao” tại đây, những vườn hoa hồng quyến rũ, luôn làm say mê khách tham quan bởi đa dạng giống loại xinh đẹp, tỏa hương thơm ngát. Đặc biệt, du khách còn dịp nhìn ngắm một số loại hồng lai ghép hiếm có, đang trồng thử nghiệm ở ấp, được nhập khẩu giống trực tiếp từ Hà Lan.

Ở Vạn Thành, thực vật sinh trưởng mạnh mẽ nhờ tình yêu – công chăm bón đêm ngày của người nông dân lâu năm gắn bó với nghề. Bên cạnh chuỗi nhà vườn trồng hoa lôi cuốn, không ít giống cây rau, hoa màu đặc thù nhất của Đà Lạt, cũng được tìm thấy phổ biến tại đây. Vườn hồng chín trĩu cành, hay ruộng dâu tây bé xinh vào mùa mang từng hàng trái ngọt đỏ thắm, hẳn sẽ khiến bạn thích thú thưởng ngoạn không ‘chán mắt.’

làng hoa vạn thành

Những đóa hồng chớm nở xinh xắn

Mỗi năm, ấp Vạn Thành là điểm cung ứng nguồn hoa tích cực và dồi dào hàng đầu, cho thị trường trung tâm Đà Lạt lẫn một số tỉnh thành lân cận phía Nam. Ngôi làng hoa tạo dựng từ những năm 50 thế kỉ trước, nay còn được xem như điểm dừng du lịch miễn phí, hấp dẫn cho du khách thập phương. Nếu bạn đang cần tìm hiểu giá tour du lịch, đặt chọn gói tour đi Đà Lạt hè hay du lịch Đà Lạt lễ 2-9, hoặc ngay cả các dịp nghỉ khác, hãy chọn một lần ghé đến khám phá không gian hoa cỏ xinh tươi – tràn sức sống ở Vạn Thành nhé.

 

 

Nội dung cùng danh mục