Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới đúng cách, bảo quản tốt

Ngày nay, nhiều gia đình lắp đặt cửa lưới trong nhà để ngăn chặn côn trùng, đặc biệt là muỗi vào trong nhà tránh các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Ngoài ra, dùng cửa lưới chống muỗi không ray nó không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình mà còn góp phần trang trí nội thất cho không gian sống của bạn luôn sạch sẽ, thông thoáng. Và việc vệ sinh cửa lưới đúng cách không chỉ giúp bạn tăng thời gia sử dụng mà còn bảo vệ cho sức khỏe của gia đình bạn, giúp bạn hưởng được bầu không khí trong lành bên ngoài.

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới đúng cách, bảo quản tốt

Việc vệ sinh cửa lưới rất dễ dàng, bạn có thể không cần tháo lắp mà vẫn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho cửa. Các bạn nên lau chùi định kỳ, khoảng thời gian thích hợp nhất để làm là 6 tháng/ lần.
Đầu tiên đối với cửa lưới có bụi bẩn bám nhẹ thì bạn có thể dùng máy hút bụi mini, hoặc khăn ẩm để lau chùi phần lưới chống muỗi, hoặc có thể dùng cọ nhỏ để vệ sinh sơ qua. Tiếp theo đó là dùng khăn khô lau lại lưới chống muỗi một lần nữa. Cuối cùng là dùng khăn ẩm lau sạch khung cửa bên ngoài.

Đối với những cửa lưới bẩn, cần tháo lắp vệ sinh tổng thể, bạn nên kéo lưới ra khi đóng cửa và phải kéo đều tay, không được nắm kéo một bên tấm lưới, rất dễ làm hỏng lưới. Dùng máy hút bụi loại nhỏ hút sạch bụi bám trên dải lông trên 2 hộp cattsets và thanh dẫn hướng hoặc dùng bản chải nhỏ chà nhẹ cho bớt bụi, hay xác côn trùng dính trên lưới. Sau đó, dùng giẻ ẩm hoặc nước xà bông lau toàn bộ bề mặt lưới cho sạch và để khô mới kéo lưới thu vào hộp cattsets.

Tuy nhiên, khi vệ sinh cửa lưới chống muỗi không ray bạn cần chú ý: Không nên dùng bất cứ chất liệu ăn mòn nào để lau chùi cửa lưới, bởi nó có thể làm xước lưới, lưới nhanh hỏng, rách lưới.

Với cách hướng dẫn vệ sinh cửa lưới hiệu quả trên sẽ  tạo nên không khí thoáng mát cho ngôi nhà, nâng cao giá trị thẩm mỹ và đặc biệt bảo vệ được sức khỏe của người thân trong gia đình.

 

Nội dung cùng danh mục