Hiểm họa khôn lường từ những phụ kiện điện thoại dởm

Với thị trường điện thoại mở rộng, đa dạng, phong phú, nên phụ trường phụ kiện điện thoại, phụ kiện applestore đang là mảnh đất màu mỡ. Với tâm lý chung của nhiều người, phụ kiện điện thoại chỉ là sản phẩm phụ nên không ít người vì tiếc vài chục nghìn để rồi mua về những sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, nhiều người không hề hay biết rằng, có những loại phụ kiện điện thoại nếu mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng đồng nghĩa với việc bạn tự mình hại chết chính bản thân mình.

Hiểm họa khôn lường từ những phụ kiện điện thoại dởm

Phụ kiện điện thoại hiện tại cực kì phong phú, từ cái ốp lưng cho tới sạc dự phòng, món nào cũng chia ra làm vài loại từ rẻ cho tới mắc, nhưng cũng không đồng nghĩa với việc chất lượng tốt sẽ mắc hơn. Bởi vậy, người dùng rất khó biết được nguồn gốc và chất lượng thực sự của sản phẩm. Thông thường phụ kiện điện thoại chia làm 2 loại: Loại để trang trí và loại phụ kiện sử dụng.

Với loại trang trí thường là bao da, ốp lưng, dán da,… Những loại này nếu mua hàng kém chất lượng vẫn không gây ảnh hưởng tới thiết bị của chúng ta. Tuy nhiên, những phụ kiện này thường được sử dụng các nguyên liệu tái chế và có thể không được xử lý tốt, nên nguy cơ về sức khoẻ khi tiếp xúc một thời gian dài vẫn có thể xảy ra.

Với loại phụ kiện sử dụng, là các loại phụ kiện liên kết trực tiếp với thiết bị như: Sạc cáp, tai nghe, dán màn hình hay các loại sạc dự phòng,… Loại này nếu mua nhầm hàng kém chất lượng thì vô cùng nguy hiểm. Nhẹ thi có thể gây loạn cảm ứng, nặng hơn là liệt các điểm cảm ứng và thậm chí gây cháy nổ thiết bị. Với loại này, thường thấy nhiều nhất là sạc cáp tai nghe nhái của các hãng lớn và sạc dự phòng. Đặc biệt là cáp sạc điện thoại dởm chính là kẻ giết người thầm lặng. Do cáp sạc không rõ nguồn gốc có khả năng cháy nổ rất cao.

Nội dung cùng danh mục