Du lịch miền Tây, thưởng thức bún cá Châu Đốc            

bún cá Châu Đốc

Với các hành trình tour du lịch trong nước, dường như dọc hành trình, du khách dễ bắt gặp những nơi có phục vụ món bún cá. Món bún cá không chỉ phổ biến ở các vùng biển, mà những nơi như Châu Đốc của miền Tây cũng phục vụ du khách món bún cá rất ngon.

bún cá Châu Đốc

bún cá Châu Đốc

Thực hiện một hành trình du lịch miền Tây giá rẻ hôm nay không còn khó khăn, vì thế cơ hội khám phá ẩm thực thưởng thức những món ngon với du khách cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Về miền Tây, có nhiều món ăn bạn nên thử trong đó có bún cá của Châu Đốc. Bún cá Châu Đốc được xem là một món ăn đặc sản, dù có vẻ giản dị song lại rất đậm đà. Người ta cho rằng, bún cá Châu Đốc du nhập từ Campuchia, nhưng khi đến Châu Đốc thì được chế biến phù hợp theo phong cách ẩm thực của người địa phương. Bún cá Châu Đốc ngon nhờ nước lèo ninh từ xương ống cho vị ngọt và chút độ béo. Nước lèo sẽ được nêm với mắm cá linh cùng mắm ruốc đã lọc lấy nước và bỏ xác. Phần cá thêm vào tô bún mắm Châu Đốc là cá lóc được luộc chín cùng xả và nghệ đập giập. Cá được luộc vừa chín, để nguội rồi được gỡ thịt bỏ xương. Thịt cá sẽ được xào  lên cùng bột nghệ hoặc chút nghệ tươi giã lấy nước để có màu vàng bắt mắt. Tô bún cá Châu Đốc ngon cũng còn nhờ vào khâu trình bày. Người ta sẽ trụng bún, bỏ bún vào tô với phần ăn vừa phải không quá đầy, thêm cá xào, thịt heo quay, rồi chan nước lèo, sau đó thêm chút rau thơm cùng hành lá cắt nhỏ, có thể thêm cả hành phi nữa. Thưởng thức bún cá Châu Đốc còn có nhiều loại rau ăn kèm như rau muống bào, rau sống hay bắp chuối thái sợi.

Để thăm Châu Đốc khám phá cảnh quan và thưởng thức món ngon trong đó có bún cá Châu Đốc, bạn có thể chọn các hành trình tour như tour miền Tây 3 ngày 2 đêm đi Hà Tiên và Châu Đốc khá phổ biến. Hành trình này sẽ mang đến cho bạn khoảng thời gian tham quan đáng nhớ, lẫn cơ hội thưởng thức nhiều món ngon đương nhiên có cả bún cá Châu Đốc hấp dẫn.

Nội dung cùng danh mục