Đến Campuchia thưởng thức hương vị cà phê độc, lạ            

hương vị cafe campuchia

Tour Campuchia nhiều năm qua vẫn luôn thu hút đông đảo khách du lịch Việt Nam tìm sang khám phá. Nơi đây nổi tiếng có nhiều công trình kiến trúc cổ xưa độc đáo, nhiều cảnh quan tuyệt đẹp và cả nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Trong ẩm thực xứ này, nói về thức uống, có nước thốt nốt và đặc biệt là cà phê có một hương vị rất lạ, rất ấn tượng đến đông đảo du khách khi thưởng thức.

hương vị cafe campuchia

Cà phê trong ẩm thực Campuchia mang một hương vị tuy quen mà lạ, thêm vào đó là chút thi vị riêng khiến nhiều người mê hoặc. Nếu bạn là một tín đồ thực thụ của thức uống này thì đừng bỏ qua một lần nếm thử cà phê ở xứ bạn, khi đến thăm.

Ở Campuchia, người dân nơi đây có một cách thưởng thức cà phê khác biệt so với người Việt. Ví dụ, một ly cà phê đen ở đây thường có vị nhạt, còn cà phê sữa thì người dân lại chuộng sử dụng sữa tươi thay cho sữa đặc như người Việt. Cũng chính vì thế mà cà phê ở đây khá dễ uống và trở thành một thức uống thơm ngon, phổ biển.

Đặc biệt, ở Campuchia còn có hẳn một bào tàng về cà phê mang tên Golden Mountai Coffee. Và đây sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê thức uống đặc biệt này. Tại Golden Mountai Coffee người ta sẽ giới thiệu về các thông tin, hình ảnh về cà phê. Từ quy trình sản xuất đến xuất xứ, cũng như phân định rõ từng đặc trưng riêng của các loại cà phê nổi tiếng. Bảo tàng Golden Mountai Coffee là minh chứng rõ ràng nhất về vị trí của thức uống này trong lòng người dân Campuchia.

Campuchia là một điểm đến đầy hứa hẹn. Một chuyến hành trình đi và khám phá quốc gia hàng xóm này chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cho du khách. Sau khi tham quan thỏa thuê các điểm đến hãy dành thời gian khám phá ẩm thực Campuchia từ việc đơn giản nhất là ngồi nhâm nhi một tách cà phê đậm đà. Tách cà phê mang hương vị độc đáo, điều đó sẽ làm chuyến đi của du khách thêm phần thi vị.

Nội dung cùng danh mục