Có nên thư giãn sau bữa tối?

Sau một ngày bận rộn, bạn sẽ có một bữa tối ngon miệng rồi thư thái nằm xem một bộ phim hay chương trình yêu thích để rồi ngủ luôn lúc nào không hay? Nếu câu trả lời là có thì cần phải chắc chắn rằng bạn thuộc nhóm ăn bao nhiêu cũng gầy!

Nếu bạn không hoạt động trong suốt buổi tối, hoặc bạn ăn ngay trước khi ngủ, cơ thể sẽ tích trữ thay vì tiêu hóa, giải phóng chất béo”, chuyên gia dinh dưỡng Claire MacEvilly, Đại học Cambridge, cho biết.

Nếu muốn nằm dài nghỉ ngơi sau bữa tối, tốt nhất hãy tăng lượng calo vào buổi sáng, tức là có một bữa sáng thật hoành tráng. Bởi sau đó, bạn sẽ đốt cháy năng lượng của bữa ăn này qua các hoạt động trong ngày.

Tuy nhiên, dù lượng calo bữa tối giảm đáng kể so với bữa sáng thì cũng nên đi bộ nhanh khoảng 20 phút sau bữa ăn tối. Điều này, có nghĩa rằng dù bạn ăn tối lúc 20 hay 21h thì cũng không lo cân nặng sẽ tăng thêm.

Cuối cùng, chìa khóa để không tăng cân là nên ăn nhiều bữa nhỏ. Một bữa ăn nhẹ cùng với các bài tập thư giãn sẽ giúp tăng cường sức khỏe và duy trì cân nặng tốt nhất.