Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy giúp gia chủ may mắn

Những chiếc rèm cửa không chỉ có mục đích che nắng, gió và trang trí làm đẹp mắt mà màu sắc và chất liệu rèm còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Biết cách chọn rèm cửa đúng với phong thủy nhà ở và phong thủy của gia chủ sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là một vào gợi ý để bạn biết cách chọn rèm cửa đúng phong thủy giúp gia chủ may mắn hơn.

Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy giúp gia chủ may mắn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm cửa, đa dạng về màu sắc cũng như chất liệu. Thị trường rèm cửa đa dạng như rèm vải, rèm thủy tinh, rèm nhựa nội thất cao cấp, rèm roman, rèm sáo gỗ…tuy nhiên, không phải loại rèm cửa nào cũng phù hợp với phong thủy nhà ở đâu nhé. Thông thường, để chọn chiếc rèm cửa đúng phong thủy nhà ở, người ta thường dựa vào mệnh của gia chủ và hướng nhà để chọn chiếc rèm cửa cho phù hợp.

Nếu chọn rèm cửa theo mệnh gia chủ, bạn cần chú ý những điều sau:

Gia chủ mệnh Thủy: hợp với rèm cửa màu xanh biển sẫm, màu đen. Có thể kết hợp thêm nhiều màu phụ khác cho hài hòa. Trang trí nội thất với gam màu đậm thì vận khí trong gia đình sẽ tốt và tăng tiến. Tránh gam màu vàng đất và màu nâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Gia chủ mệnh Mộc: hợp với rèm cửa màu xanh lá, xanh ngọc và kết hợp với màu xanh nước biển sẫm và màu đen sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận. Tránh màu trắng và sắc ánh kim sẽ không tốt cho vận khí của gia đình.

Gia chủ mệnh Hỏa: hợp với những gam màu trung tính như gam rèm cửa màu đỏ, màu hồng và màu tím. Nên kết hợp thêm nội thất màu xanh lá để hài hòa âm dương, tốt cho vượng khí trong nhà.

Gia chủ mệnh Thổ: hợp với rèm cửa màu nâu, màu vàng và màu cam, sẽ cho gia chủ sự chắc chắn, dồi dào sinh lực và giúp phát triển các mối quan hệ xã hội tốt hơn.

Đối với trường hợp chọn rèm cửa theo hướng nhà, bạn nên chú ý những điều này:

Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm cửa màu xanh hoặc đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy.

Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám.

Nội dung cùng danh mục