Bình ắc quy trong xe nâng – những lỗi thường gặp

Đối với bất kỳ loại xe nào thì bình ắc quy chính là một trong những bộ phận cực kỳ quan trong của xe nâng khiến cho xe có thể duy trì, kích hoạt được những chiếc xe. Và khi xe có những hỏng hóc thì đây chính là lúc khiến cho tài xế cũng như những doanh nghiệp vận chuyển hàng phải vất vả tìm ra nguyên nhân đến từ đâu. Hãy cũng xem những dấu hiệu về bình ắc quy trong xe nâng để có thể tìm ra được cách giải quyết và sửa chữa xe nâng một cách hiệu quả nhất.

Bình ắc quy trong xe nâng - những lỗi thường gặp

Điện yếu

Triệu chứng thường xảy ra trên các loại xe nâng ắc quy khi bạn đã sạc ắc quy đầy bình nhưng khi khởi động cảm giác điện yếu và ắc quy làm việc không tốt. Nguyên nhân do ắc quy bị bẩn tạo ra sự kết nối giữa hai cực hoặc do bị chập mạch do các kết tủa cũng như bị lỏng các tấm ngăn ở bên trong của bình ắc quy. Ngoài ra, tạp chất bên trong dung dịch của bình ắc quy cũng là một trong những điều khiến cho bình ắc quy trở nên yếu đi.

Để có thể khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng thì bạn chỉ việc lau chùi, vệ sinh ắc quy thường xuyên. Cần mở nắp bình ắc quy và chùi rửa bên trong và thay bằng dung dịch mới để loại bỏ những tạp chất ra khỏi bình ắc quy.

Sunphat hóa

Sunphat hóa cũng là một tình trạng thường gặp hiện nay khi nạp thì dung dịch sôi nhanh nhưng nồng độ bên trong lại khá thấp và hiện tượng các đốm trắng nằm trên các bản cực và các tấm ngăn khiến cho ắc quy không thể phóng điện được làm cho xe nâng trở nên yếu đi. Do dung dịch trong bình ắc quy quá ít khiến cho bản cực ở bình ắc quy nhô lên khiến cho ắc quy bị sunphat. Để có thể ngừa sunphat hóa thì cần châm dung dịch vào bình ắc quy thường xuyên để trong bình luôn đủ lượng dung dịch,

Vênh bản cực.

Vênh bản cực là do tình trạng bị phồng do sạc quá lâu khiến nồng độ dung dịch lên cao gây phồng các bản cực khiến hiệu năng của ắc quy bị giảm sút nghiêm trọng, không cung cấp điện đủ cho các hoạt động của xe nâng cũng như sẽ làm giảm độ bền của các bản cực. Hãy châm thêm nước cất cũng như nạp điện vừa đủ để khiến cho bình ắc quy luôn bền bỉ

Nội dung cùng danh mục