Bạn sẽ hối hận đến giờ mới biết 4 cách tiết kiệm điện đơn giản này

Mỗi lúc đến tháng cầm hóa đơn tiền điện trên tay chắc chắn bạn sẽ méo mặt, vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng một tăng. Giá tiền leo thang, kiếm tiền ngày một khó khăn, mà bạn đang phải chi phí phát sinh thêm khoản tiền điện ngoài dự kiến thực sự không ai muốn chút nào. Bạn có thắc mắc tại sao bạn đã sử dụng điện tiết kiệm rồi mà hóa đơn điện vẫn tăng không? Bạn biết không, tiết kiệm điện không đúng cách là nó không giảm điện năng mà thậm chí làm bạn tiêu thụ điện năng nhiều hơn, và hóa đơn tăng vọt. Dưới đây là 4 cách tiết kiệm điện đơn giản, mà hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được một khoản nhỏ trong tháng. Chắc chắn khi biết 4 cách tiết kiệm điện này bạn sẽ thốt lên rằng “tại sao đơn giản thế này mà mình biết quá muộn”. 

Bạn sẽ hối hận đến giờ mới biết 4 cách tiết kiệm điện đơn giản này

 Rút các thiết bị điện:

Những vật dụng trong gia đình tuy bạn không bật lên sử dụng nhưng còn cắm phích cắm điện nó cũng tiêu hao một năng lượng điện đáng kể đấy. Có hai cách ngắt điện vào thiết bị. Cách thứ nhất là nhấn công tắc, nút nguồn, cách thứ hai là rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm. Với 2 cách này bạn sẽ đỡ tốn một năng lượng điện mà bạn bỏ phí bấy lâu nay. Bạn sẽ giảm được cả trăm nghìn tiền điện mỗi tháng với cách này đấy.

Chọn nhiệt độ phù hợp cho máy lạnh:

Hiện nay máy lạnh là vật làm mát không thể thiếu đối với các hộ gia đình, đặc biệt là các nhà đô thị, thành phố, sử dụng điều hòa nhiều. Nhưng việc sử dụng điều hòa không đúng nhiệt độ chỉ làm bạn tiêu hao điện thêm mà thôi. Mức nhiệt độ phù hợp cho mùa hè là khoảng 25 – 27 độ, sử dụng thêm 1 cây quạt, hay lắp màn nhựa ngăn lạnh trong phòng để giúp căn phòng mát đều hơn. Màn nhựa ngăn lạnh giúp giữ nhiệt trong phòng, tỏa nhiệt lạnh làm mát căn phòng. Nếu dùng điều hòa bạn cần chú ý tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng 1 giờ để tiết kiệm điện.

Cắt giảm những thiết bị điện không sử dụng:

Chúng ta thường có thói quen để điện, quạt, tivi hoạt động trong khi không có ai. Việc này gây lãng phí, tiêu hao không ít điện năng trong gia đình bạn. Khi không sử dụng, bạn hãy tắt các thiết bị đó trước khi rời khỏi phòng. Hoặc bạn bạn có thể để tóc mình khô tự nhiên  thay vì dùng máy sấy tóc, hay đơn giản chỉ là tự tay quét nhà thay vì dùng máy hút bụi. Chỉ những việc nhỏ đó thôi cũng giúp bạn giảm bớt chi tiêu về điện cho gia đình đấy!

Sử dụng tường với những gam màu sáng:

Với màu sơn tường bạn nên sơn tường bằng màu trắng, hoặc mua các màu giấy dán tường màu sáng, điều này giúp bạn có một nguồn ánh tự nhiên trong nhà, giúp không gian nhà bạn tự dưng sáng bừng lên,và bạn sẽ hạn chế sử dụng đèn điện vào ban ngày để sáng căn nhà.

Nội dung cùng danh mục