Bán đảo Sơn Trà – Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà là một trong số những địa điểm tham quan Đà Nẵng khá hấp dẫn du khách. Đặc biệt, điểm đến này luôn được những du khách ưa thích loại hình du lịch khám phá chọn đến để tham quan, trải nghiệm.

Bán đảo Sơn Trà

Hầu như nói đến Đà Nẵng, du lịch Đà Nẵng Bà Nà luôn có sức hút đặc biệt và hành trình đến với Bán đảo Sơn Trà là một điểm nhấn đẹp trong hành trình. Bán đảo Sơn Trà thuộc địa bàn Phường Thọ Quang – Quận Sơn Trà – Đà Nẵng, có diện tích khoảng 4500 ha, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8 km về phía Đông Bắc. Bán đảo như một cánh tay vươn ra biển ôm lấy Vịnh Đà Nẵng. Thời xa xưa, Sơn Trà gồm 3 ngọn núi nhô cao là: Ngọn Nghê, ngọn Mỏ Diều, ngọn Cổ Ngựa, qua thời gian biển đã bồi đắp thành một dải đất chạy ra biển và hình thành nên bán đảo. Bán đảo ngày nay có đỉnh cao nhất chừng 700 m. Bán đảo Sơn Trà được xem là địa điểm tham quan Đà Nẵng lý tưởng dành cho những du khách ưa khám phá và muốn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên cao. Bán đảo Sơn Trà được người dân nơi đây đặt cho nhiều tên gọi khác nhau như: núi Tiên Sa, núi Khỉ … Mỗi tên gọi đều gắn với một dấu tích khác nhau. Đến với Sơn Trà, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thành phố ở những góc độ khác nhau, mỗi độ cao sẽ mang lại một điểm nhìn đầy lí thú về vẻ đẹp của thành phố biển này. Khi bước chân đến với bán đảo Sơn Trà, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước khu rừng nguyên sinh còn chứa đựng những giá trị tiêu biểu về đa dạng sinh học và lịch sử văn hoá. Bán đảo Sơn Trà nằm trong vùng khí hậu mát mẻ trong lành, có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với thảm động thực vật phong phú, nó hội tụ tất cả các yếu tố để du khách đến nghĩ dưỡng, tổ chức hoạt động vui chơi, cắm trại, dã ngoại và khám phá sự kỳ thú pha chút mạo hiểm của núi rừng hoang sơ. Bên cạnh đó du khách còn chinh phục những ngọn núi cao và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây, thăm thú những địa danh như: đỉnh Bàn Cờ, đồi Vọng Cảnh,  chùa Linh Ứng …

Với những đặc điểm riêng có, bán đảo Sơn Trà đã tạo một sức hấp dẫn rất thú vị và là địa điểm tham quan Đà Nẵng mang lại những trải nghiệm độc đáo khó quên cho du khách mỗi khi du khách đến với nơi đây. Do đó, hành trình khám phá thành phố biển Đà Nẵng của bạn, chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ hơn khi được trải nghiệm, khám phá địa điểm này.

Nội dung cùng danh mục