5 “không” khi sử dụng đèn trang trí cần phải nhớ

Hiện nay, với thị trường đèn điện đa dạng với nhiều mẫu mã trang trí như đèn led giá rẻ, đèn compact, đèn eurolight… Những căn nhà hiện đại hay những căn hộ đều không khó lựa chọn cho mình một loại đèn trang trí phù hợp để làm đep cho ngôi nhà mình thêm sinh động và sang trọng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đèn trang trí sai cách thì sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội, phá vỡ bố cục trong không gian nhà của bạn, làm không gian đó thiếu thẩm mỹ hơn. Dưới đây là 5 điều không nên làm khi sử dụng, lắp đặt đèn trang trí bạn phải nhớ để không làm mất vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

5 "không" khi sử dụng đèn trang trí cần phải nhớ

Không nên trang trí đèn chùm quá nhiều: 
Không phải đèn chùm trang trí có càng nhiều chao, nhiều chùm thì càng đẹp. Theo kinh nghiệm bộ đèn chùm chỉ cần có 3 chao cũng đủ mang lại vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho bộ đèn. Nếu bộ đèn quá nhiều chao thì sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đèn trang trí trong không gian nội thất. Ngoài ra, các gia chủ cũng nên lưu ý không nên chọn giàn đèn chùm mà chao đèn có hình dáng kỳ dị, vì theo phong thủy điều này có ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của ngôi nhà bạn. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên dùng chao đèn có hình thù kỳ dị, nhất là phòng khách và phòng ngủ.

Không sử dụng đèn trang trí nhiều màu sắc

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, không phải kết hợp nhiều màu sắc sẽ càng làm cho không gian trở nên lung linh hơn đâu nhé. Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sẽ càng khiến cho căn phòng bạn trở nên rối mắt hơn. Bạn có thể sử dụng đèn trang trí có ánh sáng vàng nhạt, trắng nhẹ, trắng ấm và khéo léo kết hợp với đèn ốp trần sẽ làm cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng và sang trọng hơn.

 Không nên bố trí sai vị trí ánh sáng 

Dù bạn đã chọn được đèn trang trí đẹp rồi nhưng không biết bố trí ở đâu cho hợp lý cũng khiến làm mất giá trị của chiếc đèn và tính thẩm mỹ cho căn phòng. Theo chia sẻ của nhiều người thì nếu trong phòng bếp thì bạn có thể treo đèn thả trần ở khu vực bàn ăn, và nên chọn ánh sáng vàng sẽ tạo không gian ấm cúng. Nếu là phòng ngủ hoặc phòng đọc sách thì bạn chọn đèn thả ánh sáng vàng nhẹ sẽ giúp mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời nhất.

Không chọn đèn trang trí có vòng chiếu sáng quá lớn

Đèn quá sáng sẽ ảnh hướng đến năng lượng của không gian, sau đó ảnh hưởng đến tầm nhìn của gia chủ, lãng phí điện, để khắc phục tốt nhất nên mua loại đèn có công suất nhỏ hơn. Chọn đèn trang trí phòng khách cũng phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Nhiều người chọn đèn có vòng chiếu sáng quá lớn vừa gây lãng phí lại vừa tốn điện. Vì vậy, bạn nên chọn đèn thả trần vừa phải sẽ phù hợp với không gian giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Không nên điều chỉnh cường độ ánh sáng tới mức lớn nhất

Phần lớn mỗi loại không gian trong nhà đều có 1 độ ánh sáng nhất định. Tuy nhiên, nhiều người lại quá lợi dụng để chiếu sáng, và hệ quả là bộ đèn trang trí đó sẽ bị giảm tuổi thọ, đồng thời tia sáng mạnh cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chúng ta. Tốt nhất là chúng ta chỉ nên điều chỉnh độ sáng lên đến 60 %-80% mà thôi, sáng nhất thì cũng không được quá 90%.

Nội dung cùng danh mục